แบบนี้ก็ได้หรอ!? ชาวบ้านพัทลุงร้องสื่อ จนท.มัดมิเตอร์ติดต้นยาง-สายไฟเรี่ยราด หวั่นถูกช็อตตาย

นายพงศ์ชัย ทองหนูนุ้ย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.7 บ้านควนหนองพลอง ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง พร้อมชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว ร้องผู้สื่อข่าวกรณีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเขาชัยสน จ.พัทลุง เข้ามาแก้ปัญหาเสาไฟฟ้าหักโค่น ทำให้มิเตอร์ไฟฟ้าและสายไฟหล่นเรี่ยราดบนพื้นดิน เพียงแค่นำมิเตอร์ไฟฟ้ามามัดติดกับต้นยางพาราหน้าบ้านของนายพงศ์ชัย ส่วนสายไฟปล่อยให้เรี่ยราดเกี่ยวระโยงระยางไปตามกิ่งไม้ เป็นที่หวาดเสียวของชาวบ้านที่ต้องออกมากรีดยางพารา และสัญจรไปมาตามเส้นทางในหมู่บ้านดังกล่าว

นายพงศ์ชัย เล่าว่า เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 เกิดเหตุพายุพัด ทำให้เสาไฟฟ้าหน้าบ้านของตนโค่นหักไป 1 ต้น วันที่ 30 พฤศจิกายน 60 เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเข้ามาแก้ปัญหาในเบื้องต้น โดยการนำมิเตอร์ไฟฟ้าของตนมัดติดกับต้นยางพารา ส่วนสายไฟก็เกี่ยวไปตามต้นไม้ริมถนน จนกระทั่งวันที่ 3 ธันวาคม 60 เจ้าหน้าที่ไฟฟ้านำเสาใหม่มาปักจำนวน 1 เสา แต่ไม่ได้ดำเนินการกับสายไฟฟ้า และมิเตอร์แต่อย่างใด วันที่ 27 ธันวาคม 60 ห่างออกไปจากจุดเดิมช่วง 2 เสาไฟฟ้าต้นเทียมริมถนนล้มทับเสาไฟฟ้าอีกต้น จนสายไฟหล่นเรี่ยราดพื้น เจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บสายไฟเกี่ยวกับต้นไม้ อีกส่วนหนึ่งยังปล่อยเรี่ยราดมากกว่าเดิม พร้อมบอกชาวบ้านว่า รอปีใหม่จะเข้ามาดำเนินการให้แล้วเสร็จ พร้อมกับตัดต้นเทียมที่ล้มพาดข้ามถนนไปอีกฝั่ง ต้องรอเจ้าหน้าที่หยุดปีใหม่ก่อน จากนั้นพวกตนก็รอเจ้าหน้าที่ก็ไม่เข้ามาอีกเลย

นางพงศ์ชัยยังบอกอีกว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าในครั้งนี้ทำให้พวกตนต้องหวาดกลัว โดยเฉพาะช่วงฝนตกมีน้ำขังในสวนยางพารา พวกตนไม่กล้าออกไปกรีดยางเพราะกลัวไฟฟ้าช๊อต เป็นเวลาล่วงเลยกว่า 2 เดือนแล้ว ยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าเข้ามาดำเนินการให้แต่อย่างใด สร้างความเดือดร้อนให้กับพวกตนเป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up