รวยกันยกจังหวัด! พระร้อยเอ็ดดวงเฮงถูกหวย 18 ล้าน ปลัดเทศบาล-สาวใหญ่ ถูกคนละ 6 ล้าน

เมื่อเวลา 17.00 น. เมื่อวานนี้ (17 ม.ค. 61) นายคมสันติ์ ขันบุตร อายุ 45 ปี ปลัดเทศบาล ต.หินกอง อ. สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 17 มกราคม 2561 จำนวน 1 ใบมูลค่า 6 ล้าน ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด โดยนายคมสันติ์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มีสามีภรรยาคู่หนึ่งนำล็อตเตอรี่มาขายให้ตนในที่ทำงาน ตนเห็นว่าสลากเหลือน้อยจึงช่วยซื้อโดยไม่ได้เจาะจงตัวเลข จึงสุ่มหยิบขึ้นมาหลายใบ จากนั้นก็นั่งทำงานตามปกติจนเกือบเลิกงาน พ่อค้าล็อตเตอรี่โทรมาหาตน บอกว่าให้ตรวจล็อตเตอรี่ด้วยอาจถูกรางวัลใหญ่ เพราะพ่อค้าจำตัวเลขท้ายที่ขายไปให้ได้ นายคมสันติ์จึงนำล็อตเตอรี่ที่ซื้อไว้ขึ้นมาตรวจก็พบว่าตัวเองถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริงๆ จึงรีบไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่โรงพัก

นายคมสันต์กล่าวอีกว่า ตนไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ เพราะไม่ได้ฝันมาก่อน คิดว่าเป็นคงป็นเพราะโชควาสนาแห่งผลบุญที่ได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกวันพระตนจะสวดมนต์ไหว้พระแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวร และจะเซ่นไหว้หลวงปู่องค์ดำ และหลวงปู่ขุนอินทร์ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ในศาลหลังที่ทำงา นและตนคิดดี พูดดี ทำดี กับทุกๆ คน ดูแลบิดามารดา และครอบครัวมิได้ขาด ชอบพากันไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ คงเป็นเพราะอานิสงค์แห่งความดีจึงทำให้ถูกลอตเตอรี่ในครั้งนี้ เงินที่ได้มาตนจะแบ่งไปทำบุญแบ่งเป็นค่าศึกษาเล่าเรียนบุตร มอบให้บิดามารดา และภรรยา อีกส่วนหนึ่งก็จะมอบให้กับเพื่อนร่วมงานและคนที่รู้จักคนละเล็กละน้อย

นายคมสันติ์ ขันบุตร ปลัดเทศบาล ต.หินกอง

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่ามีพระภิกษุวัดบ้านโคกกลาง ต.หนองแคน อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 3 รูป ซึ่งร่วมกันซื้อลอตเตอรี่แบ่งกันคนละ 1 ใบ หลังทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงพร้อมด้วยญาติโยมได้นำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับ พ.ต.ท.เชณ ภูโอบ สว.สอบสวน สภ.ดู่ใหญ่ ในวันเดียวกันด้วย
และสาวใหญ่เมืองหนองพอกอีก 6 ล้าน ทราบชื่อคือนางเกษร (สงวนนามสกุล) ชาว อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ได้นำฉลากกินแบ่งรัฐบาลไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองพอก เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย

พระภิกษุวัดบ้านโคกกลาง เข้าแจ้งความ
keyboard_arrow_up