หนุ่มโวย! เจอด่านตรวจพบฉี่ม่วง ขอตรวจซ้ำไม่พบ ตร.ขอโทษอ้างผลผิดพลาด (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Porqe Kylie” ได้โพสคลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม หลังตรวจปัสสาวะ และพบว่ามีสารเสพติด ซึ่งทางผู้เสียหายยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเอง และขอตรวจปัสสาวะอีกครั้งที่โรงพัก จนผลปรากฎว่า ผู้เสียหายบริสุทธิ์ปราศจากสารเสพติดใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกล่าวขอโทษ พร้อมบอกว่าเป็นความผิดพลาดของทางโรงพยาบาล ก่อปล่อยตัวกลับที่พัก” ซึ่งเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก ในโลกโซเซียล หากผู้เสียหายไม่ชี้แจง และยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง ก็คงต้องถูกจำคุก และดำเนินคดี

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายไอศูรย์ สมโพชน์ อายุ 21 ปี ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก และนายทักษ์ดนัย หลวงนุช อายุ 19 ปี ผู้ถูกจับกุม เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาน 23.00 น.ของวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยพวกตนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านตรวจบริเวณซอยกอไผ่ พัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นพบว่า นายทักษ์ดนัย มีการใช้สารเสพติด จึงควบคุมมายัง สภ.เมืองพัทยา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกจับกุมในข้อกล่าวหา เสพ และเป็นผู้ขับขี่สารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ด้านนายทักษ์ดนัย ปฏิเสธได้ชี้แจงยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง พร้อมขอตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลเพื่อความชัดเจน จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจยินยอม และได้ตรวจปัสสาวะอีกครั้ง โดยใช้อุปกรณ์แบบหยด ผลปรากฎว่า นายทักษ์ดนัย ไม่มีสารเสพติดใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกล่าวขอโทษ โดยอ้างว่า เป็นผลตรวจจากโรงพยาบาล หรืออุปกรณ์ที่ผิดพลาด ก่อนปล่อยตัว

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ตน เสียเวลา เสียงาน และเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนเพิ่งมาอยู่พัทยาเพียงไม่นาน กลับเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้ ซึ่งหากพวกตนไม่ชี้แจง และยืนยันความบริสุทธิ์ คงตกเป็นผู้ต้องหา และถูกดำเนินคดีไปแล้ว ทั้งนี้ ตนอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้แก่สังคม ไม่อยากให้ความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นกับใครอีก หากเราบริสุทธิ์ก็ต้องยืนหยัดชี้แจงความบริสุทธิ์ของตนจนถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เพิ่งทราบว่า มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เบื้องต้นขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการกฏหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up