รถติดทุกถนนสายหลักทั่วประเทศ ปัญหาเฉี่ยวชนทำรถชะลอตัว (คลิป)

สภาพการจราจร ที่จะเดินทางไปสู่ภูมิภาคต่างๆ ในช่วงกลางวันของวันนี้ (29 ธ.ค. 60) หลายเส้นทางเริ่มติดขัด สลับหยุดนิ่ง ที่สายอีสานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงเขื่อนลำตะคอง จ.นครราชสีมา ที่มีการสร้างตอม่อ เพื่อยกระดับถนนมอเตอร์เวย์ ยังแน่นไปด้วยรถของประชาชนที่เดินทางกลับบ้านเพื่อฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะช่วง เขื่อนลำตะคอง รถติดยาว ท้ายแถวยาวถึง สะพานต่างระดับเข้าเขาใหญ่ รถเคลื่อนตัวได้ช้าสลับหยุดนิ่ง แต่ก็มีบางช่วงที่ใช้ความเร็วได้ 60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลว นครราชสีมา (ปากช่อง) ได้ออกมาอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนทั้งกลางวันและกลางคืน อีกทั้งยังเปิดช่องทางพิเศษ ตั้งแต่ กิโลเมตรที่ 87 ถึงกิโลเมตรที่ 96 มีรถวิ่งเต็มพื้นที่ 4 ช่องจราจร ขับตามกันเรื่อยๆ ต้องระวังตลอดเวลา บางรายมีชนท้ายกันแต่ไม่มาก เกิดความเสียหายเล็กน้อย ประชาชนก็ขอโทษกันเลิกรากันไปเพราะจะทำให้รถติดยาว

ด้านการจราจรบนถนนสายหลักเส้นทางสายเหนือในตัวเมืองนครสวรรค์ ช่วงเช้าที่ผ่านบนถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ตั้งแต่บริเวณสะพานเดชาติวงศ์ ไปจนถึงสามแยกอุทยานสวรรค์ ปริมาณรถยังคงมีมากเริ่มติดขัดต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ได้ทำการเปิดช่องทางการจราจรพิเศษบริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์อีก 1 ช่องทาง พร้อมกับปิดจุดทางตัดสัญญาณไฟจราจรในบางจุด เพื่อเป็นการเร่งระบายรถไม่ให้มีการติดสะสม และในส่วนของถนนทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ตั้งแต่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 0-3 ปริมาณรถ ยังคงมีมากรถเคลื่อนตัวได้ช้าด้วยเช่นกัน

ในขณะที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองหมายเลข 122 (ซึ่งอยู่ก่อนถึงตัวเมืองนครสวรรค์ประมาณ 10 กิโลเมตร) ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 0-13 มีการจราจรที่มุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนือค่อนข้างหนาแน่น รถเคลื่อนตัวได้ช้า บางช่วงเวลามีติดขัดสลับกับหยุดนิ่งหลายนาที อีกทั้งยังมีปริมาณรถที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง

ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ การจราจรบนถนนเพชรเกษม หมายเลข 4 ขาล่องใต้ หน้าสี่แยกปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงเช้าวันนี้(29 ธ.ค. 60) ปริมาณรถยนต์ยังมีไม่มากนัก จะมีหยุดบ้างตามช่วงสัญญาณไฟจราจร
ซึ่งทางตำรวจภูธรปราณบุรีได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชน โดยเฉพาะตามตู้สัญญาณไฟ บริเวณ 4 แยกไฟแดงจะมีเจ้าหน้าที่ประจำทุกจุด และยังมีการจัดเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วรีบไปดำเนินการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

ส่วนเส้นทางเดินทางสู่ภาคใต้ สภาพการจราจรบนถนนพระราม 2 บริเวณเขตติดต่อกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่ช่วงเช้า บริเวณฝั่งขาออกกรุงเทพมหานคร (ขาล่องใต้) ในเขตจังหวัดสมุทรสาคร มีรถเพิ่มจำนวนมากขึ้น ทำให้การจราจรบนถนนพระราม 2 เริ่มติดขัดเป็นระยะๆ โดยเฉพาะในช่วงแยกเข้าเมืองสมุทรสาครและเชิงสะพานท่าจีนที่ เตือนผู้ขับขี่ขับรถอย่างระมัดระวัง

 

keyboard_arrow_up