โซเชียลชื่นชม ‘น้องกาฟิวส์’ เก็บกระเป๋าเงินคืน 4 หมื่น ปลื้มได้สินน้ำใจ 20 บาท (คลิป)

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เด็กชายวัย 8 ปี น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินมีเงินสด 40,000 บาท คืนเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ห้างสรรพสินค้า ประกาศหาเจ้าของเงินมารับเงินคืน มอบเงินสินน้ำใจให้เด็ก จำนวน 20 บาท ทำใหเกิดดรามาในโลกโซเชียลทันที

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ หอมทิพย์ ทิพย์ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า “วันนี้ ด.ช.ธนพัฒน์ ปิยะพงษ์ หรือว่าน้องกาฟิวส์ อยู่โรงเรียนอนุบาลกันตังศึกษา ได้เก็บเงินสดเป็นจำนวน 40,000 บาทของลูกค้าที่มาเดินซื้อของใน ห้าง TESCO LOTUS สาขากันตัง และได้ส่งคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย และได้รับรางวัลเป็นค่าตอบแทนเป็นจำนวน 20 บาท …น้องดีใจมากและ ขอขอบคุณท่านเจ้าของเงินที่ให้รางวัลน้องด้วยค่ะ…เด็กดีต้องชมเชยค่ะ…

หลังโพสต์นี้ออกไปทำให้คนมาแสดงความคิดเห็นกันมาก ส่วนใหญ่จะตั้งคำถามว่า เก็บเงินได้มากถึง 4 หมื่นบาท แต่ให้สินน้ำใจเด็กแค่ 20 บาท น้อยไปไหม ขณะที่บางคนแสดงความเห็นอีกมุมว่าเด็กเป็นคนดี ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ การที่เจ้าของเงินให้ 20 บาท ก็เป็นเรื่องของเขาที่แสดงออกมา

ขณะที่ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางไปที่ห้างดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายพรพงศ์ วงศ์พลธรา ผู้ช่วยผู้จัดการห้างโลตัส สาขากันตัง เล่าให้ฟังว่า มีเด็กเก็บกระเป๋าสตางค์ลูกค้าได้จริง โดยเด็กคนนี้ ชื่อว่า ด.ช. ธนพัฒน์ ปิยะพงษ์ หรือน้องกาฟิลส์ ซึ่งจะมาวิ่งเล่นอยู่ที่นี่เป็นประจำ เพราะญาติน้องกาฟิวส์เช่าพื้นที่ขายน้ำหอมอยู่ที่นี่ จึงคุ้นเคยกับพนักงานเป็นอย่างดี จากนั้นก็ได้เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิดให้ดู

นายพรพงศ์ วงศ์พลธรา ผู้ช่วยผู้จัดการห้างโลตัส สาขากันตัง

นายพรพงศ์ บอกว่า เหตุการณ์ตามในโพสต์ เกิดขึ้น เวลาประมาณ 19.18 น. ของวันที่ 26 ธันวาคม น้องกาฟิวส์เจอกระเป๋าเงิน โดยไม่รู้ว่ามีจำนวนเงินเท่าไหร่ แล้วได้นำมายื่นให้กับพนักงานที่เคาน์เตอร์ พนักงานก็ได้ประกาศหาเจ้าของ หลังประกาศ ก็มีผู้ชาย 2 คน คนแรกรูปร่างต่ำ คนที่สองรูปร่างสูง เดินมาที่เคาน์เตอร์เพื่อขอรับกระเป๋าสตางค์คืน โดยนับเงินในกระเป๋าได้ 4 หมื่นบาท จากนั้นดึงเงินให้น้องกาฟิวส์ 20 บาท หลังจากน้องกาฟิวส์ ได้รับเงินสินน้ำใจก็ดีใจ โชว์เงินแบงก์ 20 บาททันที

ขณะเดียวกันวันนี้ (28 ธ.ค. 60) ได้ไปพูดคุยกับน้องกาฟิวส์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น้องกาฟิวส์เล่าว่า ในเกิดเหตุ ขณะที่ตนเองวิ่งเล่นอยู่ภายในร้าน และเดินไปที่ชั้นวางขนม ก็พบเห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ที่พื้นที่ จึงหยิบแล้วนำไปส่งให้พนักงานประกาศหาเจ้าของทันที หลังจากนั้นเจ้าของกระเป๋าก็ให้เงินเป็นสินน้ำใจ 20 บาท ตนเองดีใจมาก และพี่พนักงานมาบอกทีหลังว่าในกระเป๋าตังค์มีเงินอยู่ 40,000 บาท โดยตอนนี้เงิน 20 บาท ที่ได้มา ตนนำไป หยอดไว้ในกระปุกออมสินแล้ว

ด้านคุณครูรินรดา หมื่นบริรักษ์ คุณครูที่โรงเรียน บอกว่า น้องกาฟิวส์เป็นเด็กนิสัยดี น่ารักมาก ซึ่งปกติเด็กๆ ของโรงเรียนที่เก็บของคนอื่นได้ ก็จะนำมาคืนให้คุณครูเป็นประจำ จะไม่เอาของคนอื่น กรณีน้องกาฟิวส์ทางโรงเรียนเตรียมทำเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูความดีมอบให้ด้วย

 

keyboard_arrow_up