ไล่ล่าแก๊งสังหารโหด! ตร.รวบแล้ว 1 ผู้ต้องสงสัยฆ่ายกครัว 4 ศพ พบบางส่วนหนีกลับเมียนมาร์

ความคืบหน้าคดีโหดคนร้ายฆ่ายกครัว กลางสวนยางในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นแรงงานต่างด้าวได้แล้ว 1 คน และมีแรงงานต่างด้าวในกลุ่มซึ่งคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องหลบหนีกลับไปยังฝั่งประเทศเมียนมาร์

หลังจากเมื่อวานนี้ พบศพนายนำพล คำคงอายุ พร้อมด้วยภรรยา พ่อตา และบุตรสาววัย 5 ขวบถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม สภาพศพถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณใบหน้าและลำคอ

โดยนางพรนิภา แซ่เหลียง เจ้าของสวนยางพารา เล่าว่า ผู้ตายทั้งหมดมาทำงานรับจ้างกรีดยางพาราในสวนได้ประมาณ 1 เดือน โดยจะอาศัยอยู่ร่วมกับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ สัญชาติมอญ หลังเกิดเหตุแรงงานต่างด้าวชาวมอญได้หายตัวไป

ล่าสุด พ.ต.อ ชินวรณ์ เจียร์สกุล ผู้กำกับการการสืบสวนตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ และ ตำรวจ สภ.บางสะพานน้อย พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสวนยางพารา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมมีดพร้า เคียว และมีดสั้น หลายเล่มที่พบในสวนยางพารา นำมาตรวจสอบเพื่อหาร่องรอยนิ้วมือและคราบเลือด ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นมีดที่ใช้ก่อเหตุหรือไม่

และในช่วงเย็นวันนี้ทางด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน ทราบชื่อคือ นายแดง แรงงานต่างด้าวชาวมอญ จากการสอบปากคำล่าสุดยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดฟัน ด.ญ.วัย 5 ขวบเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังพบว่า มีแรงงานต่างด้าวต้องสงสัยอีก 4 คน ซึ่งหายไปหลังเกิดเหตุ ทราบชื่อแล้ว 2 คนคือ นายฮาโรน และ นายมอญ ข้อมูลระบุว่าได้หนีข้ามฝั่งกลับไปยังประเทศเมียนมาร์ ส่วนอีก 2 คนยังไม่ทราบชื่อ อยู่ระหว่างการติดตามตัว

เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าครอบครัวผู้ตายซึ่งเข้ามาอยู่ใหม่อาจมีปัญหากันเรื่องการแบ่งพื้นที่กรีดยางกับแรงงานชาวมอญ ซึ่งรับจ้างกรีดยางอยู่ก่อน

keyboard_arrow_up