เปิดใจ พี่วินใจหล่อ เผยนาทีไล่ตามเก๋งถูกขโมย รับอยากทำดีเพื่อ ร.9 (คลิป)

ภายหลังจากมีคลิปวิดีโอ เจ้าของไล่ล่าตามรถยนต์ ที่ถูกขโมยมานานกว่า 1 เดือน เมื่อวานนี้ (31 ต.ค.60) รายการทุบโต๊ะข่าว ได้นำเสนอเรื่องของ นายนิติศาสตร์ พันธุ์ชื่น หรือ “ข้าวฟ่าง” เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวเป็นของแม่ตน ถูกคนร้ายขโมยไปตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา แล้วตนไปเจอโดยบังเอิญบนท้องถนน จึงขับรถไล่ติดตาม จนกระทั่งได้รถคืนในที่สุด

ล่าสุด วันนี้(1 พ.ย.) นายพนมพร เศษรักษา หรือ “นม” อายุ 41 ปี ผู้ขับวินจักรยานยนต์ เขตปทุมวัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเหตุตนได้ไปส่งผู้โดยสารที่ถนนสุโขทัย เมื่อส่งผู้โดยสารเสร็จแล้ว ระหว่างอยู่บริเวณแยกสุโขทัย ได้เห็นรถของ นายนิติศาสตร์ ขับรถไล่ตาม รถยนต์นิสสัน สีดำ ซึ่งตนอยู่บริเวณด้านซ้ายมือของรถ นายนิติศาสตร์

ขณะนั้น หญิงสาวที่นั่งมาภายในรถของ นายนิติศาสตร์ ได้เปิดกระจกรถบอกตนว่า “ให้ช่วยตามรถนิสสันให้หน่อย เขาขโมยรถมา” ตอนนั้น นายพนมพร ได้หันไปมองทางซ้าย เพราะนึกว่า คุยกับผู้ขับขี่รถคันอื่น แต่เมื่อตนหันไปดูรอบข้างกลับไม่พบใคร จึงรู้ว่าคุยกับตนเอง วินาทีนั้นจึงตัดสินใจขับรถออกไปด้วยความเร็ว เพื่อตามรถนิสสันให้ทัน

นายพนมพร เศษรักษา หรือ “นม” ผู้ขับวินจักรยานยนต์ เขตปทุมวัน

นายพนมพร บอกอีกว่า เมื่อตนได้ขับรถไล่ตามมาถึงบริเวณ แยกวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร ช่วงเวลาดังกล่าวรถค่อนข้างติดขัด ตนจึงอาศัยช่วงเวลาดังกล่าว บอกให้รถที่อยู่รอบข้างรถนิสสัน ดับเครื่อง และช่วยกันจับคนขับรถ คันดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ และพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ

ทั้งนี้ นายพนมพร เปิดเผยถึงช่วงวินาที ที่ตัดสินใจช่วยเพราะ ได้ยินคำว่า “ให้ช่วย” จึงคิดว่าเราเป็นคนไทยด้วยกัน ช่วยได้ก็ต้องช่วยกัน และอยากทำความดีเพื่อพ่อหลวง ร.9 เพราะเมื่อตนทำความดี จะทำให้คนอื่นรู้ว่า คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ก็ยังมีคนดีอยู่เช่นกัน และจะทำความดีอย่างนี้ต่อไป

นายนิติศาสตร์ ลูกชายเจ้าของรถยนต์

ขณะที่ นายนิติศาสตร์ อายุ 28 ปี ลูกชายเจ้าของรถยนต์นิสสัน สีดำ เปิดเผยว่า วินาทีที่ตนเห็นรถของพ่อ ซึ่งถูกขโมยไปตั้งเเต่เดือนกันยายน อยู่บนท้องถนน จึงตัดสินใจขับติดตามไป เพื่อนำรถที่ถูกขโมยกลับคืนมา จึงร้องบอกให้รถคืนอื่นๆ ช่วยขับรถตาม จนมาเจอ นายพนมพร ขับวินจักรยานยนต์ผ่านมา จึงบอกให้ช่วยตามรถคันดังกล่าว แต่ขณะนั้นไม่คิดว่า นายพนมพรจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

นายนิติศาสตร์ ยังบอกอีกว่า เมื่อเห็นวินจักรยานยนต์ ช่วยตามล่ารถ จึงคิดว่า “น้ำใจคนไทย เกินคำบรรยาย” ซึ่งหลังจากได้รถแล้ว ได้กล่าวขอบคุณ นายพนมพร ที่ช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งตนได้ถามพลเมืองดีอย่าง นายพนมพร เหมือนกันว่า ทำไมคิดจะช่วยเหลือตน จึงได้รับคำตอบว่า “เป็นน้ำใจของคนไทยด้วยกัน”

keyboard_arrow_up