ไม่เหนื่อยแม้อากาศร้อนจัด ‘นางรำจิตอาสา’ 167 คน ซ้อมเหมือนจริงหน้าเมรุมาศจำลอง (คลิป)

วันนี้ (15 ต.ค. 60) นางรำจิตอาสา 167 คน มาร่วมซ้อมใหญ่ รำเสมือนจริงหน้าพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด โดยการฝึกซ้อม ครั้งนี้ นางรำทุกคน สวมใส่ชุดขาวดำ มาร่วมซ้อมท่ามกลางแดดร้อน และทุกคนต้องถอดรองเท้าย่ำกับพื้นปูนที่ร้อนระอุ แต่นางรำจิตอาสาทุกคนก็ตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่

นายธงไชย สารอักษร วัฒนธรรมจังหวัดสตูล บอกว่า หลังจากที่ทางวัฒนธรรมจังหวัดได้ประกาศขอจิตอาสามารำที่หน้าพระเมรุมาศจำลอง ก็มีประชาชนจำนวนมากมาสมัครร่วมในงานครั้งนี้ เพราะทุกคนต่างต้องการมีส่วนร่วมในการแสดงความอาลัยต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ไม่เพียงแต่ชาวจังหวัดสตูลเท่านั้น แต่ยังมีประชาชนจากต่างพื้นที่ทั้งจังหวัดสงขลา และนครศรีธรรมราช มาสมัครเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ด้านนางโสภาวรรณ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อายุ 50 ปี นางรำจิตอาสา บอกว่า ดีใจที่มีโอกาสมาร่วมรำในครั้งนี้เพื่อร่วมแสดงความอาลัย เพราะเราทุกคนรักในหลวงรัชกาลที่ 9 และตลอดหลายปีที่ผ่านมาพระองค์ทรงงานหนักเพื่อปวงชนชาวไทยมาโดยตลอด

สำหรับการซ้อมครั้งนี้ เป็นการซ้อมใหญ่ครั้งแรก ซึ่งทุกคนก็สามารถรำได้พร้อมเพรียงกันด้วยความตั้งใจรำอย่างสุดความสามารถ เพราะคิดเสมอว่าจะมาร่วมแสดงความอาลัยให้กับพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย

keyboard_arrow_up