พ่อสุดทน! ใช้ขวานฟันลูกขี้เมาดับคาที่ เหตุอาละวาดขู่ฆ่าพ่อ-เพื่อนบ้าน

วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดมหาสารคาม 1669  ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า  มีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธขวาน  ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่บ้านเขื่อนใต้ ต.เขื่อน อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าสำรวจบ้านที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ  นายประดิษฐ์  ไชยศรี  อายุ 36 ปี  นอนอยู่บริเวณบันไดบ้าน  มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณข้อเท้าซ้าย  ขนาดยาว 5 เซนติเมตร  บาดแผลลึกถึงกระดูก  มีเลือดไหลนองเต็มพื้น  และไม่รู้สึกตัว  เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น  ก่อนช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

สำหรับ ผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย  คือ  นายเสริม  ไชยศรี  อายุ 65 ปี  เป็นพ่อแท้ ๆ ของผู้ตาย  ซึ่งภายหลังเกิดเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน  ได้รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบสวนที่ สภ.โกสุมพิสัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตบรรจุหีบศพ

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า  พ่อลูกคู่นี้มีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้ง  เนื่องจากลูกชายชอบดื่มสุรา  พอเวลาเมาก็มาหาเรื่องพ่อ และคนในหมู่บ้าน  ทำให้มีเรื่องกันไม่เว้นแต่ละวัน

ก่อนเกิดเหตุลูกชายไปกินเหล้าเมามาจากหมู่บ้านข้างเคียง  เมื่อมาถึงบ้านก็ทะเลาะกับพ่อ ประกาศว่าวันนี้จะฆ่าพ่อให้ตาย  พร้อมกับหาเรื่องเพื่อนบ้านข้างเคียง จากนั้นจึงขึ้นไปที่บนบ้าน นายเสริมผู้เป็นพ่อ จึงได้แอบอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน พอผู้ตายเดินลงบันไดมา  จึงได้ใช้ขวานฟันผู้ตายเข้าที่ข้อเท้าซ้าย  แผลลึกถึงกระดูก  ทำให้ผู้ตายเสียเลือดมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สภาพบันไดบ้านยังคงมีคราบเลือด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

keyboard_arrow_up