พึ่งตำรวจไทยไม่ได้! สาวผิดหวัง โทรแจ้งเหตุอ้างฝนตกช่วยไม่ได้ คลิปเสียงชัด ตร.บอกไปแล้วยังไง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “‎Job Jedsada‎” โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะพูดคุยทางโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า ตนเองได้โทรแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่ง จากอาการเมาสุรา ถืออาวุธมีดหวังจะทำร้ายคนในบ้าน โดยได้โทรไปแจ้งตำรวจ สภ.คลองหลวง ถึง 5 ครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ เพราะทางเจ้าหน้าที่ อ้างว่าฝนตกไม่สามารถออกปฎิบัติหน้าที่ได้

ล่าสุด วันนี้(10 ต.ค.60) ทีมข่าวได้พูดคุยกับ น.ส.อัญชัญ ยาวิชัย อายุ 29 ปี เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (9 ต.ค.) น้าชายของแฟนดื่มสุราจนมึนเมามาย อาละวาดคลุ้มคลั่ง จะทำร้ายคนในบ้าน โดยถืออาวุธมีด และพูดจาข่มขู่ ตนเอง และญาติๆ ทำได้เพียงปิดประตูบ้าน ไม่ให้น้าชายเข้ามาข้างใน จนเวลาประมาณ 24.00 น. จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191 เพื่อให้เข้ามาระงับเหตุ ครั้งแรกเจ้าหน้าที่ระบุว่า จะประสานไปยัง สภ.คลองหลวง ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่ให้เข้ามาดำเนินการ แต่เมื่อวางสายเรื่องก็เงียบไป ด้วยความร้อนใจจึงโทรไปสอบถามอีก 4 ครั้ง

น.ส.อัญชัญ ยาวิชัย อายุ 29 ปี

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งของ สภ.คลองหลวง โทรศัพท์เข้ามาสอบถาม จึงเล่าเรื่องราวให้ปลายสายฟังว่า ครอบครัวตกอยู่ในอันตราย น้าชายเมาสุราถือมีด จะเข้ามาทำร้าย แต่ตำรวจตอบกลับว่า ฝนตกตัวเองเข้าเวรคนเดียว ไม่สามารถเดินทางไปช่วยเหลือได้ ก่อนจะวางสายไป

จากนั้น เหตุการณ์ยังไม่สงบ จึงตัดสินใจโทรศัพท์กลับไปหาตำรวจรายดังกล่าวอีกครั้ง และตัดสินใจอัดคลิปเอาไว้ โดยตนบอกว่า “ตอนนี้ฝนเริ่มเบาลงแล้ว ช่วยเข้ามาพื้นที่เกิดเหตุได้หรือไม่ ?” ซึ่งตำรวจรายดังกล่าว ตอบว่า “เข้ามาแล้วจะให้ตัวเองทำอย่างไร” แฟนของตนจึงตอบกลับไปว่า “ให้มาจับ” พร้อมเสนอว่า จะขับรถยนต์ไปรับ แต่ตำรวจรายดังกล่าวก็ยังไม่ยอมมา สุดท้ายต้องแอบย่องออกจากบ้าน ขับรถไป สภ.คลองคลวง เพื่อแจ้งความ

ซึ่งร้อยเวรที่ สภ.คลองหลวง ได้รับเรื่อง และสั่งการให้ตำรวจรายดังกล่าว ที่ประจำอยู่บริเวณป้อมตำรวจ ให้เข้ามาที่จุดเกิดเหตุ หลังจากนั้นตนได้กลับมาบ้านมารับญาติไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คลองหลวง จึงได้พบกับตำรวจรายดังกล่าว น.ส.อัญชัน ยอมรับว่า ตำรวจรายนี้ มีท่าทีไม่เต็มใจปฏิบัติหน้าที่เท่าที่ควร แต่สุดท้ายทางบ้านก็ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุเป็นที่เรียบร้อย

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ “อัญชัญ”

น.ส.อัญชัญ ยังกล่าวอีกว่า เมื่อเกิดเหตุร้ายกับตัวเอง กลับพึ่งตำรวจไทยไม่ได้ ทั้งๆ ที่โทรหาตำรวจหลายครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่รีบเข้ามาช่วยเหลือ จนตนเองต้องหาทางออก มาแจ้งความที่โรงพักด้วยตัวเอง ซึ่งตนมองว่าหน้าที่ของตำรวจคือ ปกป้องดูแล และเป็นที่พึ่งของประชาชน แต่สิ่งที่พบกลับสิ่งที่ตรงกันข้าม จึงอยากฝากให้ตำรวจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีกว่านี้

keyboard_arrow_up