หลุยส์รุ่นใหม่?! สาวโร่แจ้งความเอาผิดแม่ค้าออนไลน์ สั่งซื้อเป๋าหรูกลับได้เป๋าผ้าคิกขุ (คลิป)

น.ส.ศิวะพร อิ่มสะเนา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221/57 แขวนบางเขน เขตหลักสี่ กทม.เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ภพธร ดวงกลาง ร้อยเวร สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ว่า ได้โอนเงินจำนวน 6,000 บาทให้กับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) หลังได้ตกลงซื้อกระเป๋าถือสตรีแบรนด์เนม ยี่ห้อหลุยส์ วิตตอง รุ่นสปีดดี้ 30 ที่มีการนำมาโพสต์ขายในเว็บ ขายดีดอดคอม แต่สินค้าที่ได้รับกลับเป็นกระเป๋าผ้า สีฟ้า รุ่น สติทซ์ (stitch) แทน ซึ่งสินค้าไม่ตรงกับที่โฆษณาไว้ จึงได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ ในความผิดฐานฉ้อโกง

น.ส.ศิวะพร เผยว่า ตนถูกโกง โดยมีการซื้อสินค้าผ่านทางเว็บขายดี มีการโอนเงินไป ซึ่งชิ้นแรกสั่งไปแต่ไม่มีการส่งสินค้า ติดต่อกลับไปก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนชิ้นที่ 2 คือมาส่งแต่ไม่ตรงกับที่สั่ง เพราะตนสั่งกระเป๋าแบรนด์เนมไป แต่ได้กระเป๋าผ้าสีฟ้ามาแทน โดยตนโอนเงินไป 6,000 บาท เพิ่งจะส่งมาถึงเมื่อสักครู่ ซึ่งตนมีหลักฐานการโอนเงิน พยายามติดต่อไปหาผู้ขายแล้วแต่ไม่รับโทรศัพท์

ด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า สำหรับกรณีแบบนี้เบื้องต้นให้ใช้แบบเรียกเก็บเงินปลายทาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยอาจต้องจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อย ถ้าสินค้าที่ให้โอนเงินก่อนถึงจะได้รับสินค้า ต้องระวังว่าเคยซื้อขายสินค้ากันมาก่อนหรือไม่ หรือให้ดูในคอมเม้นท์ว่าบุคคลที่ขายเคยมีปัญหาหรือไม่

ส่วนสำหรับคดีนี้ทางผู้ขายได้มีการส่งบิลที่จัดส่งสินค้ามาให้ผู้ซื้อทำให้วางใจโอนเงินไปให้เพราะคิดว่าได้มีการส่งสินค้ามาให้แล้ว แต่สินค้าด้านในกับไม่ตรงตามที่ตกลงกัน ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนประสานไปทางบริษัทที่จัดส่งสินค้าเพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดตรวจสอบหารูปพรรณคนร้าย อยากฝากเตือนผู้ที่จะซื้อของออนไลน์ให้ตรวจสอบสินค้าให้รอบคอบมากกว่านี้ ควรใจเย็นๆของดีราคาถูกไม่มีแน่นอน ซื้อกันตามตลาดหรือร้านค้าโดยตรงจะปลอดภัยกว่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมายเลขบัญชีที่มีการโอนเงิน และจะตรวจสอบชื่อเจ้าของบัญชีว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับผู้ที่โพสต์หรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการติดต่อประสานไปทางบริษัทที่รับส่งพัสดุแล้วเพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดหารูปพรรณคนร้ายว่าตนกับชื่อเจ้าของบัญชีหรือไม่ จากนั้นจะออกหมายเรียกให้เข้าพบและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up