บุกจับ ‘หนุ่มออฟฟิศ’ เปิดบ้านจัดฟันเถื่อนให้วัยรุ่น พบทำมานาน-อุปกรณ์ครบ (คลิป)

ตำรวจสืบสวนภาค 4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดขอนแก่นสนธิ กำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 496/6 ซ.เหล่านาดี 2 เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวได้ลักลอบจัดฟันให้กับวัยรุ่นซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปพบวัยรุ่น 2 คนกำลังรอให้จัดฟันปลอม

ตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ในการทำฟันพร้อมกับยางดึงฟันสีต่างๆ ที่รั้งปาก โอลิ้ง กาวติดฟันที่ใช้กับฟันปลอมหลายรายการ สมุดแจ้งราคาให้กับลูกค้า จึงได้ยึดเป็นของกลาง ทราบชื่อหมอเถื่อน คือนายภัลลพ กู้พิมาย อายุ 41 ปี ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม

จากการสืบสวนทราบว่านายภัลลพ ได้มีการลักลอบดัดฟันเถื่อนให้กับลูกค้ามานาน โดยจะใช้บ้านของตนเป็นสถานที่ในการรับจัดฟัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งนายวัลลพจะใช้เวลาว่างจากการทำงานในการจัดฟันให้กับลูกค้าจนกระทั่งถูกตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดขอนแก่นเข้าจับกุมได้ในครั้งนี้

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาคือ จัดฟันเถื่อนประกอบวิชาชีพทันตกรรมหรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ว่าพร้อมที่จะประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรมฝ่าฝืนมาตรา 28 พรบ.วิชาชีพทันตกรรมพศ.2537 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับตามมาตรา 50 และข้อหาสถานพยาบาลเถื่อนประกอบกิจการและดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาตฝ่าฝืนมาตรา 16 และมาตรา 24 พรบ.สถานพยาบาลพศ.2541 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับตามมาตรา 57

keyboard_arrow_up