ทนาย ‘โอ๊ค’ ยื่น ‘ดีเอสไอ’ ขอระงับแจ้งข้อหาฟอกเงิน ยัน! ไม่เบี้ยวหมาย 24 ต.ค.

นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำหลักฐานเข้าร้องขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ขอให้ระงับการแจ้งข้อกล่าวหาฟอกเงิน เพื่อดำเนินคดีนายพานทองแท้ ภายหลังมีชื่อถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องการทุจริตคดีธนาคารกรุงไทยปล่อยเงินกู้ ให้กับเครือกฤษดามหานคร

การมาพบพนักงานสอบสวนของดีเอสไอในวันนี้นับเป็นครั้งที่สอง หลังจากเคยมาขอความเป็นธรรมขอระงับการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจาก การรับเช็คจำนวน 10 ล้านบาทและ 26 ล้านบาทนั้น ก่อนหน้านี้คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ หรือ คตส.ได้มีมติให้ดำเนิน กับนายพานทองแท้ เพียงข้อหารับของโจร

ส่วนประเด็นที่ดีเอสไอ ออกหมายเรียกให้นายพานทองแท้เข้าพบพนักงานสอบสวนวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ยืนยันว่า นายพานทองแท้จะมาพบเจ้าหน้าที่ หากมีคำสั่งตามหมายเรียกจริง และจะไม่ขอเลื่อน

ขณะที่พันตำรวจตรี วรนันท์ ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ผู้ถูกกล่าวหาสามารถขอระงับการแจ้งข้อกล่าวหาได้ ส่วนขั้นตอนการพิจารณานั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนและจะเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ด้านพันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับการตอบรับจากนายพานทองแท้ ว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกหรือไม่ แต่หากในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ นายพานทองแท้ไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนหรือมีการขอเลื่อน ก็จะพิจารณาถึงเหตุผลความจำเป็นก่อน และจะพิจารณาไปตามกระบวนการต่อไ เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะดำเนินการส่งสำนวนให้อัยการยื่นฟ้องศาลทันในอายุความที่หมดในช่วงปลายปี 2561

 

keyboard_arrow_up