ฝรั่งงุนงง! มาเฟีย ‘แท็กซี่ป้ายดำ’ เมืองชลฯ ล้อม ‘อูเบอร์’ หลังรับลูกค้าต่างชาติ (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอผ่านทางเพจเฟซบุ๊ค “เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง” พร้อมบรรยาย “มาเฟีย #ปราสาทสัจธรรม  พัทยา ไปรับเพื่อนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่แฟมิลี่มาร์ทหน้าปราสาทสัจธรรม พวกเดินออกมาจากปราสาทล้อมรถขู่ไม่ให้รับบอกว่ามีคิวรับจ้าง  อีกคนมาเปิดประตูเข้ามานั่งในรถ  แล้วขับรถตามมาปาดหน้าไม่ให้ออกจากซอยตามคลิปนั้นแหละครับ  มาเฟียป้ายดำ” จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมากว่าการกระทำของกลุ่มคิวหน้าปราสาทสัจธรรมนั้นไม่ถูกต้องเพราะตัวเองก็เป็นแท็กซี่ป้ายดำซึ่งเป็นแท็กซี่ที่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นรถรับจ้างเช่นกันนั้น

คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพของรถฟอร์ด สีดำ ทะเบียน ขล-9504 ชลบุรีมาจอดขวางด้านหน้ารถอีกคันหนึ่ง และกันไม่ให้ขับออกไปได้ คนขับรถฟอร์ดเป็นชายสวมเสื้อสีน้ำตาล กลางอกซ้ายปักโลโก้คล้ายโลโก้ปราสาทสัจธรรม โดยขณะเกิดเหตุ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการอยู่

ต่อมามีการโพสวิดิโอลงในเพจ “เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง” อีกวิดิโอหนึ่ง โดยผู้ใช้ชื่อ Worawan  Saenkham พร้อมบรรยากาศภาพว่า “เราขออธิบาย คุณอูเบอร์บอกว่ามารับเพื่อน  เชิญรับชมคลิปนี้นะค่ะ  เราชวนพวกที่คิด…ได้มาคุยกัน” ในวิดีโอเป็นภาพรถเก๋งมิตซูบิชิ  สีแดง  ทะเบียน  4 กด-1434 กทม. มาจอดรับนักท่องเที่ยวที่แฟมิลี่มาร์ทหน้าปราสาทสัจธรรม ก่อนมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 3-4 คน  สวมเสื้อสีน้ำตาลกลางอกซ้ายปักโลโก้คล้ายโลโก้ปราสาทสัจธรรมทุกคน เดินมาล้อมรถท่ามกลางสายตางุนงงของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัญหาแท็กซี่กับรถอูเบอร์ในเมืองพัทยายังมีปัญหาอยู่มาก ส่วนกรณีดังกล่าวเป็นรถแท็กซี่ป้ายดำ ที่ในเมืองพัทยามีอยู่จำนวนมาก โดยจะจอดตามสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และตามหน้าโรงแรม แหล่งชุมชน อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย  หรือเกิดต่อหน้านักท่องเที่ยวโดยการล้อมรถแบบหน้าปราสาทสัจธรรมอีก เพราะอาจทำให้เสียภาพพจน์เมืองท่องเที่ยวได้

keyboard_arrow_up