หนุ่มรปภ.ต่อยพระคู่อริหลวงพ่อ ต่อหน้าตำรวจ หลังไม่พอใจฝ่ายตนถูกทำร้าย (คลิป)

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เข้าตรวจสอบบริเวณด้านหน้าและภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง หลังได้รับแจ้งมีเหตุมีพระสงฆ์ทะเลาะวิวาทและมีการทำร้ายร่างกายพระขณะที่เข้ามาตรวจร่างกายบริเวณด้านหน้าห้องฉุกเฉิน โดยจากการตรวจสอบพบพระประจักษ์ ก้อนทอง อายุ 65 ปี พระลูกวัดวัดรุ้ง ต.บ้านรี อ.เมือง จ.อ่าวทอง นอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องฉุกเฉิน ตามร่างกายมีแผลฉีกขาดที่ข้อศอกซ้ายและกกหูซ้าย และมีพระอีกองค์หนึ่งซึ่งเป็นพระวัดเดียวกันทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ พระธีรพัฒน์ ไวว่อง อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้พาตัวไปเอ็กซเรย์เนื่องจากมีอาการปวดศีรษะ จากการถูกชายคนหนึ่งบุกเข้าชกที่ศีรษะต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะกำลังเดินเข้าห้องฉุกเฉิน

สำหรับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้นนั้น พระประจักษ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นตนเองทำความสะอาดลานวัด กวาดใบสาระที่ตกอยู่เกลื่อนก่อนนำมาจุดไฟเผา จู่ๆ พระธีรพัฒน์ก็ตะโกนด่าว่าควันเข้ากุฏิรบกวน ก่อนที่จะโต้เถียงกันอย่างรุนแรง สุดท้ายพระธีรพัฒน์ได้ใช้ไม้ตีมาที่ตนสองครั้งจนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวทั้งคู่มาที่ สภ.เมืองอ่างทอง ก่อนที่จะนำตัวมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอ่างทอง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำพระทั้งสองรูปซึ่งก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันที่วัดเดินทางมาตรวจร่างกาย ขณะที่กำลังเดินจะเข้าห้องฉุกเฉิน จู่ๆ ก็มีชายอายุประมาณ 30 ปีแต่งกายคล้าย รปภ. ปรี่เข้าชกพระธีรพัฒน์อย่างแรงก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าห้ามปราม โดยหลังก่อเหตุชายคนดังกล่าวได้เดินหลบหนีออกไปทางหน้าประตูทางเข้าโรงพยาบาล ทราบชื่อคือนายวิชิต ก้อนทอง เป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.โรงพยาบาลอ่างทอง และลูกชายของพระประจักษ์ ซึ่งถูกพระธีรพัฒน์ทำร้ายร่างกายเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

ส่วนพระธีรพัฒน์ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดเป็นการทะเลาะกับพระด้วยกัน น่าจะปล่อยให้เป็นเรื่องของสงฆ์ไม่น่ามาเกี่ยวข้องด้วย ยืนยันจะเอาเรื่องนายวิชิตให้ถึงที่สุด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกตัวนายวิชิตมาสอบสวนดำเนินคดี เบื้องต้นจะรอผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนก่อน และการกระทำครั้งนี้เป็นการกระทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไม่ยำเกรงสถานที่ราชการ ซึ่งหากไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะเตรียมขออนุมัติหมายจับต่อไป

keyboard_arrow_up