อายุ 14 รีบห้าว! ตร.รวบ 4 โจ๋ แทงอริดับคาแมนชั่น คาดร่วมก่อเหตุอีกเป็นสิบ! (คลิป)

กรณีของนายคมกฤษ แซ่หลอ อายุ 29 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นยกพวกมาใช้มีดแทง บริเวณด้านล่างอาคารของการเคหะบางบอน จนเสียชีวิตเมื่อคืนวันก่อน ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมได้แล้ว 4 คน แต่ยังไม่ชัดว่าผู้ก่อเหตุมีจำนวนกี่คน แต่ตำรวจคาดว่าน่าจะมีผู้ก่อเหตุถึง 10 คน

เบื้องต้น 4 คนที่เข้าจับกุมได้ มีทั้งผู้ใหญ่ 2 คนคือนายจิรเดช แซ่เต็ง กับนางคมสันต์ ทรัพย์มาก และเยาวชนอายุ 16 ปี 1 คน และ 14 ปี 1 คน ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหา เบื้องต้นผู้ใหญ่ให้การภาคเสธ ส่วนเยาวชนยอมรับว่า ก่อเหตุยกพวกไปแทงผู้ตายจริงๆ ตำรวจเผยว่าจะมีการไปสอบปากคำกับพยานที่เห็นการอีก เพื่อจะได้สืบสวนเรื่องนี้ต่อไป ส่วนสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาท เพราะว่าพักอาศัยอยู่ในอาการใกล้ๆ กัน เคยมีการด่าทอ ท้าทายกันไปท้าทายกันมา และมีเรื่องบาดหมางจนนำไปสู่การก่อเหตุ

ตำรวจได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอาคารสาม เคหะบางบอน จับภาพได้วินาทีที่ผู้ตายถูกกลุ่มเด็กวัยรุ่นวิ่งไล่มา และผู้ตายหนีไปที่ห้องตัวเอง ส่วนฝั่งเด็กวัยรุ่นถืออาวุธมาด้วย คนหนึ่งถืออิฐ อีกคนถือมีด และมีอีกส่วนวิ่งตามมา แต่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้บางส่วนเท่านั้น หลังจากที่ผู้ตายวิ่งเข้าไปหลบในห้องตัวเอง ถ้าฝั่งผู้ก่อเหตุก็ลงไปรอด้านล่าง ผู้ตายรอจนกว่าผู้ก่อเหตุจะออกไป ตัวเองก็เลยลงไปด้านล่างอาคาร ขับรถมอเตอร์ไซค์ออกไปด้านนอกก่อนจะขับกลับเข้ามาใหม่ แต่จังหวะที่ขับรถกลับมาอาคารอีกรอบ เจอกลุ่มเด็กวัยรุ่นหลายสิบคนนั่งรออยู่ จากนั้นก็เกิดการรุมทำร้าย ใช้มีดแทงกันเกิดขึ้น ภาพตัดมาอีกทีก็จะเป็นการวิ่งไล่กัน แล้วซักพักก็จะเป็นภาพของเจ้าหน้าที่กู้ภัยหามศพออกมาจากตัวอาคาร ขึ้นรถพยาบาล นำศพไปส่งที่โรงพยาบาลเพื่อทำการชันสูตร

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบหลักฐาน เตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนข้อหาเจตนาฆ่านั้น ตำรวจขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่า เป็นการตั้งใจก่อเหตุหรือไม่ ถ้าตั้งใจก็จะต้องตั้งข้อหาเพิ่มแน่นอน

keyboard_arrow_up