จนท.นับพันนายคุมเข้มรอบวัดป่าเลไลย์ รับ ครม.สัญจรสุพรรณฯ-อยุธยา

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหวัหน้า คสช. พร้อมคณะมีภารกิจลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี และจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งช่วงครึ่งวันของวันนี้ จะลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยจุดแรกที่คณะนายกฯ ไปถึงคือที่บริเวณวัดป่าเลไลย์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีการเตรียมความพร้อมรองรับและมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ทันทีที่เดินทางมาถึงนายกรัฐมนตรีได้เข้าสักการะหลวงพ่อโต ก่อนจะพบปะประชาชนที่เดินทางมารอพบกว่า 1,200 คน และรับชมวิดีทัศน์ “ทิศทางการพัฒนาภาคกลาง” โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นำคณะต้อนรับ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังจะได้เข้าตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองด้วย

ขณะที่บรรยากาศการดูแลรักษาความปลอดภัย ตั้งแต่ทางเข้าวัดฯ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยดูแลเรื่องการจราจร พร้อมขอความร่วมมือให้รถทุกชนิดจอดที่บริเวณด้านข้างวัด ซึ่งเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 1 ก่อนจะเข้าไปยังพื้นที่ที่มีการกั้นเขตไว้เป็นพื้นที่รองรับ มีจุดตรวจสุขภาพ จากเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์และพยาบาล และตรวจวัตถุต้องสงสัยว่าพร้อมดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบโดยสนธิกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อส. และหน่วย EOD กว่า 1 พันนาย

สำหรับสื่อมวลชนที่จะเข้าติดตามภารกิจนายกรัฐมนตรีในวันนี้ ก็จะต้องตรวจกล้องบริเวณทางเข้าพื้นที่ด้วย

ขณะที่ประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรีเดินทางมารอต้อนรับนายกรัฐมนตรีและคณะ บางส่วนแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ อ.ด่านช้าง แต่งกายด้วยชุดชาติพันธุ์ บอกว่าตื่นเต้นและดีใจมากที่นายกรัฐมนตรีเลือกเดินทางมาในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี การแต่งกายด้วยชุดชาติพันธุ์นั้นก็เป็นการแสดงออกถึงความยินดีและให้เกียรติแขกที่เดินทางมาในพื้นที่ และหากวันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีก็จะขอร้องให้ช่วยเหลือเรื่องเอกสารสิทธิ์ในโฉนดที่ดินที่กลุ่มชาติพันธุ์ยังคงมีปัญหาอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีมีกำหนดการอยู่ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรีจนถึงเวลาประมาณ 13:00 น. ก่อนจะออกเดินทางต่อไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา

keyboard_arrow_up