ชาวบ้านเล่าวินาที ‘สุนัขโดนรถลาก’ สุดทรมานใจ ด้านชายก่อเหตุบอกไม่รู้ กระทำเช่นนี้ผิด กม.!

เมื่อวานที่มีผ่านมาแฟนเพจชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์วีดิโอคลิปสุนัขเพศผู้ สีน้ำตาลตัวหนึ่งถูกชายไม่ทราบชื่อขี่รถจักรยานยนต์แล้วลากไปกับถนน กระทั่งมีกลุ่มคนรักสุนัขสามารถติดตามตัวได้ทัน ซึ่งวันนี้ ผู้สื่อข่าวของเรา ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

เจ้าของร้านขายอาหารท่านนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ขณะที่ชายไม่ทราบชื่อ ขี่รถจักรยานยนต์ลากสุนัขไปตามถนนเพิ่มสิน ก่อนจะถูกกลุ่มคนรักสุนัขช่วยกันสกัดตัวไว้บริเวณหน้าร้านของเธอ ตรงปากซอยเพิ่มสิน 24/1 แขวงสายไหม เขตสายไหม

ซึ่งเธอได้เล่าวินาทีสะเทือนใจให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็นของเมื่อวาน มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ใช้โซ่ลากจูงสุนัขมาตามถนน แต่ไม่ทราบว่ามาไกลแค่ไหน แต่สภาพสุนัขที่พบคือมีอาการหอบจนลิ้นห้อย น้ำลายไหล มีเลือดออกตามลำคอ เท้า และตามส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่มีแผลถลอก ซึ่งทุกคนต่างช่วยกันตะโกนบอกให้ชายคนดังกล่าวหยุดรถ และเร่งให้การช่วยเหลือสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนั้น แต่ชายเจ้าของรถกลับพยายามหลบหนี อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดกลุ่มคนรักสุนัขก็สามารถสกัดตัวเอาไว้ได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากศูนย์ อปพร.เขตสายไหม หลังได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ก็ได้รีบตามมายังจุดเกิดเหตุ และมีการสอบถามชายคนดังกล่าวถึงมูลเหตุในการลากสุนัขกับรถ ซึ่งชายคนดังกล่าวบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า

เฒ่าแก่ที่ร้านของเขา ภายในซอยพหลโยธิน 54 ไม่ต้องการเลี้ยงสุนัขแล้ว จึงได้วานให้เขานำสุนัขไปปล่อยที่วัดออเงิน ซึ่งห่างจากร้านไปประมาณ 5-6 กิโลเมตร แต่เขาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงใช้โซ่ล่ามคอสุนัข และขี่รถไปตามถนนเพิ่มสิน โดยตัวเขาเองไม่รู้เลยว่าการกระทำเช่นนี้ จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ประกอบกับเขาไม่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน จึงไม่รู้ว่าไม่ควรทำกับสัตว์แบบนี้

คุณธนวัฒน์ ยังบอกว่าด้วยว่า หลังเกิดเหตุได้มีการส่งตัวชายคนดังกล่าวไปยังสถานีตำรวจท้องที่แล้ว (สน.สายไหม) และในช่วงบ่ายวันนี้ ผู้สื่อข่าวยังคงอยู่ในพื้นที่ เพื่อติดตามเรื่องนี้ต่อ รวมทั้งจะเดินทางไปเยี่ยมสุนัขตัวดังกล่าว.

keyboard_arrow_up