เหยื่อ ‘น้องพร’ ยืนยันล่าตัวจนถึงที่สุด! ทนายสงกรานต์ร้อง ป.ป.ง. อายัดบัญชีทั้งครอบครัว (มีคลิป)

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวียังคงเกาะติดกรณีที่หญิงวัย 32 ปี ชื่อ น้ำมนต์, น้องพร หรือชื่อจริง นางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ ชาวจังหวัดเลย ก่อเหตุหลอกลวงชายหนุ่มหลายคนจัดงานแต่งงาน ก่อนเชิดสินสอดและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ล่าสุดผู้เสียหายรวม 4 คน มาเปิดใจอีกครั้งในรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ทางช่องอมรินทร์ทีวี พร้อมกับทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์

ผู้เสียหายส่วนใหญ่ บอกว่า หากเจอตัวน้องพร หรือน้ำมนต์แล้ว ก็อยากถามว่า ทำแบบนี้ลงไปได้อย่างไร เพราะทุกคนต่างก็รักและเอ็นดูน้องพร ทุ่มเททุกอย่างให้แบบเกิน 100% โดยย้ำด้วยว่าจะเอาผิดให้ถึงที่สุด เพราะตอนนี้ผู้เสียหายทุกคนก็ทุกข์หนัก ลำบาก ต้องใช้หนี้ที่เอามาลงทุนกับน้องพรเดือนละหลายบาท

ด้านทนายสงกานต์ บอกว่า กรณีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี กำลังเร่งติดตามตัวน้องพร หรือน้ำมนต์มาดำเนินคดีตามกฎหมาย และกำลังเร่งตรวจสอบว่ามีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องจริงหรือไม่ หลังมี 1 ในผู้เสียหายบอกว่า เคยถูกตำรวจข่มขู่ไม่ให้เอาความ และปล่อยตัวน้องพรไป หลังจับกุมตัวมาที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ซึ่งล่าสุดก็เร่งตรวจสอบครอบครัวว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เพราะปรากฏภาพถ่ายในงานแต่งทุกครั้ง
ขณะที่ น.ส.สร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ ตัวจริงนั้นก็ยังไม่มีการติดต่อมาที่ตำรวจ แม้การตรวจสอบมีการลงบันทึกแจ้งความบัตรหาย แต่กลับไม่มีการแสดงตัวใดๆ ตั้งแต่เกิดเรื่องนี้ขึ้นมา

วันพรุ่งนี้ทนายสงกานต์ จะพาผู้เสียหายทั้งหมดเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ป.ป.ง. เพื่อให้อายัดบัญชีของน้องพร และครอบครัว

ส่วนบรรยากาศบ้านเลขที่ 574 หมู่11 ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านของน้องพร บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้าน เพื่อนบ้านเผยว่า ปกติบ้านทั้งสองหลังนี้จะมีพ่อแม่ของน้องพรอาศัยอยู่ ส่วนอีกหลังหนึ่งเป็นของพี่สาวคนกลางปกติจะปิดบ้านไว้ เพราะไปทำงานที่ต่างจังหวัด หลังจากที่เป็นข่าวเรื่องนี้และตำรวจเข้ามาตรวจสอบบ้านเมื่อประมาณ 5 วันที่แล้ว ก็ไม่เห็นพ่อและแม่ของน้องพรกลับเข้ามาบ้านอีกเลย และไม่ทราบว่าหายไปอยู่ไหน

ตรวจสอบไปที่บ้านของนางเหมียว บัวใหญ่ อายุ 41 ปี พี่สาวของน้องพร ได้รับคำยืนยันทั้งน้ำตาว่า หลังจากวันที่ตำรวจมาที่บ้านเมื่อ 5 วันที่แล้ว พ่อกับแม่ก็เครียด และสุขภาพร่างกายก็ทรุดลง เพราะโรคความดันกำเริบ ก่อนจะบอกว่า จะไปซื้อของในเมืองเลยมาทำขนม แล้วก็หายเงียบติดต่อไม่ได้ ตอนนี้ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดียังไง จึงอยากให้น้องสาวมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว เพราะตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงพ่อกับแม่อายุก็มากแล้วกลัวว่าจะล้มป่วยไปมากกว่านี้

ด้านพันตำรวจเอกสุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการปราบปราม บอกว่ากำลังเร่งตรวจสอบเรื่องนี้ หลังสอบปากคำผู้เสียหายเสร็จสิ้นแล้ว โดยจะเรียกตัวนางสาวสร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ เข้าให้ปากคำด้วย ส่วนการติดตามจับกุมน้องพรนั้น ผู้บังคับการปราบปราม มอบหมายกองกำกับการ 1 กองปราบปราม เร่งรัดจับกุม หากประชาชนพบเบาะแส แจ้งตำรวจได้ทันที เนื่องจากตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบ นางสาวจริยาภรณ์ มีหมายจับ ในข้อหาฉ้อโกง รวม 4 หมายจับ ในท้องที่ ปทุมธานี,ชุมพร และจันทบุรี

keyboard_arrow_up