เดินหน้าค้นหา “ลุงคาม” นักอนุรักษ์หายตัวในป่า

เข้าสู่วันที่ 5 สำหรับการเดินหน้าค้นหา นายสงคราม หรือ ลุงคาม นักอนุรักษ์ที่หายตัวไปในป่าตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยวันนี้จะมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่เพิ่มอีก 100 ราย

กรณี นายสงคราม เอื้อนยศ หรือ ลุงคาม อายุ 70 ปี นักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม ชาวปากท่อ จ.ราชบุรี เดินเข้าป่าหายตัวไปตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่ช่วงบ่ายของวันที่ 10 ก.พ. ลุงคามได้แจ้งมาทางญาติว่าไม่ต้องห่วงและไม่ต้องตามหา เดี๋ยวจะกลับมาเอง นอกจากนี้ ยังโทรศัพท์บอกกับนายสมชาย หลวงละ ประธานเครือข่ายสิ่งแวดล้อม จ.ราชบุรี ว่าตนเองจะไปอยู่บนยอดเขาภูทองเนื่องจากเครียดซึ่งญาติได้ออกติดตามค้นหาและแจ้งคนหายไว้ที่ สภ.ทุ่งหลวง รวมทั้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยระดมค้นหาตั้งแต่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พบตัว

ส่วนชาวบ้านที่ร่วมออกติดตามหาตัวลุงคาม เปิดเผยว่า ตนเองออกไปค้นหาแถวหน้าเขา ในเขตที่ลุงคามเคยไปทำฝาย แต่ก็ยังไม่เจอ ยังคงตามหากันอยู่จนกว่าจะพบ เจอแต่ร่องรอยเหมือนคนนอนอยู่บนยอดเขา ซึ่งวันนี้จะเข้าสู่วันที่ 5 แล้ว วันนี้จะมีกำลังคนมาช่วยค้นหาอีกกว่า 100 นาย ส่วนทางตำรวจก็จะออกสืบกับญาติ หรือ ชาวบ้าน ที่ลุงคามอาจจะไปหา แต่ก็ยังไร้วี่แวว

โดย ตำรวจ สภ.ทุ่งหลวง ได้ตรวจสอบการใช้สัญญานโทรศัพท์ของลุงคาม ก็พบว่ามีการใช้โทรศัพท์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 10 ก.พ. บริเวณบ้านพุงยาง ซึ่งอยู่ด้านหลังเขาภูทองใน ซึ่งต้องข้ามเขาไปอีกประมาณ 2-3 ลูก จึงเชื่อว่าลุงคามอาจจะไปพักตามบ้านญาติที่ไหนสักแห่งและตัดการติดต่อ แต่ก็จะยังคงเดินหน้าค้นหาบนภูเขาอีกหลายลูกที่อยู่ติดกันติดกันต่อไป เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์ในจุดสุดท้าย อาจจะไม่ใช่ลุงคามก็เป็นได้

keyboard_arrow_up