สลดวันวาเลนไทน์ ไกด์หนุ่มจีนเครียดทะเลาะแฟนสาวไทยจุดไฟเผาห้องคลอกตัวเองดับคาที่ (คลิป)

จากกรณี วันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา เกิดเหตุหนุ่มชาวจีน ทะเลาะกับแฟนสาวชาวไทย และทำร้ายกันจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นฝ่ายชายได้จุดไฟเผาตัวเอง ทำให้เพลิงลุกไหม้ห้องพัก ไฟคลอกร่างย่างสดจนเสียชีวิต ส่วนแฟนสาวบาดเจ็บสาหัส ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ซอยประชาอุทิศ 20 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

สภาพห้องพักหลังเกิดเพลิงไหม้

จากการตรวจสอบภายในห้องพบศพ นายหยาง แซ่หวง อายุ 37 ปี สัญชาติจีน ถูกไฟไหม้จนร่างเกรียม นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.พรพิมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ถูกของมีคมเข้าที่แขนทั้ง2 ข้าง เจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น

พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี สอบถาม พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานระบุว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ได้ยินเสียงชายหญิงทะเลาะกันดังมาจากหอพักดังกล่าว จากนั้นพบหญิงสาววิ่งลงมาจากอาคาร มีบาดแผลเลือดไหลนองตามแขนทั้ง 2 ข้าง จึงได้โทรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุ

เมื่อตำรวจมาถึง จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายหยาง ถือมีดขู่อยู่ภายในห้อง กำลังใช้มีดทำร้ายร่างกายตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงพยายามเกลี้ยกล่อม แต่นายหยางได้ปิดประตูอยู่ในห้องจากนั้นพบแสงเพลิง และควันพุ่งออกมาจากห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าที่เกิดเหตุ โดยที่นายหยางยังอยู่ในห้องจนโดนไฟคลอกจนเสียชีวิต

จุดไฟเผาตัวเองภายในห้อง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายและ น.ส.พรพิมล เป็นแฟนกัน และทำงานเป็นไกด์ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เกิดอาการเครียดจากการตกงานและได้ชวนแฟนสาวฆ่าตัวตาย แต่แฟนสาวไม่เล่นด้วย จึงมีปากเสียงกันขึ้น จากนั้นผู้ตายได้ใช้มีดฟันที่แขนแฟนสาว แฟนสาวจึงรีบวิ่งหนีลงมาขอความช่วยเหลือ ก่อนจะเกิดเหตุสลด จากนั้นก็ได้โทรแจ้งตำรวจ กระทั่งผู้ตายเผาห้องแล้วถูกไฟคลอกเสียชีวิต หลังจากนี้จะได้ส่งศพไปชันสูตร และให้ พฐ.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up