สนามบินกระบี่ผู้โดยสารจีนลดฮวบ!

โคราชตั้งศูนย์ฉุกเฉินรับมือไวรัสโคโรนา สแกนเข้ม 32 อำเภอ

จ.นครราชสีมา ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน เฝ้าระวังและป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมหลายหน่วยงาน ทั้งสำนักงานควบคุมโรคที่ 9 สาธารสุขอำเภอทั้ง 32 อำเภอ และ ผอ.โรงพยาบาลในทุกพื้นที่ เพื่อวางแผนเฝ้าระวัง ควบคุมและป้องกันอย่างเข้มงวด ภายหลังจากมีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาในไทยแล้วถึง 14 ราย

ซึ่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีการตรวจพบผู้ป่วยต้องสงสัย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับมาจากจีน 3 ราย แต่หลังจากตรวจอย่างละเอียดแล้ว ไม่เข้าข่ายติดเชื้อ จึงมีการให้กลับบ้านทั้ง 3 ราย ดังนั้นยืนยันว่าในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาแม้แต่รายเดียว

สสจ.หนองบัวลำภู ยืนยัน มีผู้ป่วยต้องสงสัยหลายราย

ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู กรณีโลกออนไลน์มีข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในพื้นที่ เป็นนักศึกษาหญิงปริญญาโทที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น 1 ราย มีอาการป่วย เข้าข่ายผู้ป่วยต้องสงสัย ต้องมีการเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด 3 วัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถยืนยันการติดเชื้อได้ แต่อาการโดยรวมดีขึ้นแล้ว ส่วนครอบครัวของหญิงคนดังกล่าวอีก 3 ราย มีอาการไข้ 2 ราย เข้าข่ายผู้ป่วยต้องสงสัย แต่หลังจากทำการตรวจแล้วก็พบว่าป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ โดยในส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา อยากให้ประชาชนติดตามแถลงจากทางการเท่านั้น

สนามบินกระบี่คัดกรองเข้ม พบผู้โดยสารจีนลดลงฮวบ!

ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายยังร่วมกันคัดกรองผู้โดยสารที่บินตรงมาจากจีนตามเมืองต่างๆ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา มีเที่ยวบินตรงจากจีนมาที่สนามบินกระบี่ 7 เที่ยวบิน แต่มีผู้โดยสารรวมกันประมาณ 200 กว่าคนเท่านั้น จากที่ปกติจะมีไม่ต่ำกว่า 800 คน โดยบางไฟลต์มีเพียง 20 คน มากสุดไฟลต์ละ 80 คน นอกจากนี้ ทางสนามบินกระบี่ยังได้รับแจ้งการยกเลิกไฟลต์บินตรงจากจีนเพิ่มอีก 6 เมือง แจ้งยกเลิกเพิ่มเองอีก 6 เมือง รวมของเดิมที่ยกเลิกไปแล้วเป็นทั้งหมด 17 เมือง 32 เที่ยวบิน ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา แม้จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในพื้นที่ก็ตาม

คนจีนยังทะลัก! ด่านเชียงของคุมเข้มไวรัสโคโรนา

บริเวณด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ พรมแดนเชียงของ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ชายแดนไทย-สปป.ลาว ยังคงมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางด้วยรถยนต์มาจากมณฑลยูนนาน ผ่านแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว แล้วมาข้ามสะพานข้ามแม่น้ำโขงไทย-สปป.ลาว แห่งที่ 4 มายัง อ.เชียงของ อย่างต่อเนื่อง แม้จะเกิดวิกฤตไวรัสโคโรนาในจีน ซึ่งทางด่านพรมแดนก็มีการตั้งจุดคัดกรองผู้ป่วย โดยเบื้องต้น ทั้งหมดผ่านการคัดกรองและไม่พบการติดเชื้อ บางส่วนในตอนนี้เริ่มทะยอยเดินทางกลับจีนแล้ว เช่นเดียวกับที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง และท่าเรือพาณิชย์แม่น้ำโขง ก็มีการตั้งจุดคัดกรอง เพราะถือเป็นจุดเสี่ยงด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up