“ผอ.กอล์ฟ” ยันไม่ได้ตั้งใจยิงใครให้ตาย ทำไปเพราะมีปัญหาหนี้สิน

วันนี้ (23 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวการจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ ผู้ต้องหาบุกชิงทอง ภายในห้างดัง จ.ลพบุรี และใช้อาวุธปืนกราดยิง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่เผยว่า ได้ประสานงานในการสืบสวนทุกภาคส่วน หลังวิเคราะห์จากพยานหลักฐานต่างๆ เมื่อแน่ใจว่าใครเป็นคนร้ายจึงได้ออกหมายจับเมื่อช่วงเช้าวานนี้ ยอมรับคดีนี้มีความยากแต่ไม่ท้อถอยเพราะได้รับกำลังใจจากประชาชน

ระหว่างการแถลงการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ทำการโฟนอินนายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ กอล์ฟ ผู้ต้องหาเพื่อตอบคำถามต่างๆ จากสื่อมวลชน โดยนายประสิทธิชัยเผยว่า การก่อเหตุนี้เกิดจากปัญหาส่วนตัวเรื่องหนี้สิน ส่วนที่ต้องยิงผู้อื่นจนถึงแก่ชีวิตและบาดเจ็บนั้นทำไปเพื่อเปิดทางและขู่ให้กลัว ส่วนเด็กนั้นตนไม่ได้ตั้งใจยิง พอดูข่าวตอนเห็นว่ากระสุนไปโดนเด็ก ตนรู้สึกสำนึกผิดและเสียใจกับการกระทำ หลังเกิดเหตุตนพยายามทำตัวให้เป็นปกติ แต่ในใจก็ยังรู้สึกผิดอยู่

ตนตั้งใจยิงตู้กระจกร้านทอง แต่ไม่ได้ตั้งใจให้ถูกพนักงานของร้าน แต่เมื่อเห็นว่าโดนคนก็เหมือนกับว่าอารมณ์มันได้ไปแล้ว จึงอยากฝากขอโทษกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย โดยเฉพาะครอบครัวของน้องไทตัล

ส่วนปลอกเก็บเสียงตนสั่งซื้อจากเพื่อนรุ่นน้องในอินเทอร์เน็ต ที่ต้องใช้เพราะไม่อยากให้เกิดเสียงดัง หลังเกิดเหตุตนมีความคิดอยากจะมอบตัว ซึ่งตนไม่ได้ปรึกษาใครเรื่องนี้ แต่คิดกับตัวเองว่าจะมอบตัวในวันที่ 24 ม.ค.เนื่องจากอยากจะสะสางภารกิจในโรงเรียนให้เสร็จสิ้นก่อน ส่วนข่าวที่ระบุว่าตนอยากจะฆ่าตัวตายด้วยการให้ตำรวจยิงนั้นขอปฏิเสธว่าไม่ใช่ความจริง

หลังตอบคำถามสื่อมวลชนได้ประมาณ 10 นาที ผู้ต้องหาได้ขออนุญาตเปิดเผยเรื่องราวเพียงแค่นี้ และได้ขอตัววางสายไปก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยเพิ่มเติมว่า ทองคำที่ผู้ต้องหาชิงไปนั้น เก็บได้ 31 เส้น ตกในที่เกิดเหตุ 1 เส้น รวมเป็น 32 เส้น ซึ่งอยู่ครบทุกชิ้น ตอนนี้เหลือแค่ปลอกเก็บเสียงที่ผู้ต้องหาระบุว่าโยนทิ้งแม่น้ำไปซึ่งกำลังตามหาอยู่ การที่ผู้ต้องหายิงคนตาย นำทองไปซุกซ่อนทำให้สามารถตั้งข้อหาได้ว่า เจตนาฆ่าคนตาย และประสงค์ต่อทรัพย์ ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือตั้งข้อหาว่ามีใครสมรู้ร่วมคิดด้วย ส่วนเรื่องรางวัลนำจับให้กับผู้แจ้งเบาะแสก็จะทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามเรื่องการตรวจสอบพยานหลักฐานจากดีเอ็นเอโดยใช้เหงื่อนั้น ทางตำรวจยืนยันว่าไม่ใช่ แต่ได้เก็บหลักฐานอย่างละเอียดจากที่เกิดเหตุจนยืนยันตัวคนร้ายได้ ส่วนที่ว่าคนร้ายมีปัญหาทางสุขภาพจิตหรือไม่นั้น เบื้องต้นยังไม่มีตรงนี้

วันนี้คงนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพไม่ทัน แต่ในช่วงบ่ายจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษกฝากขังต่อไป

keyboard_arrow_up