ชีวิตเดือดร้อนหนัก สาวพยาบาลโดนคนร้ายกระชากกระเป๋า ศีรษะน๊อคพื้นปี60 นอนป่วยติดเตียงกว่า3 ปี

Alternative Text pp@

วันที่ 14 ม.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ได้นำกระเช้าของขวัญไปให้กำลังใจ น.ส.นันทพร บุญประสพ อายุ 30 ปี พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการวิสัญญีพยาบาล โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ที่นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังจากเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 60 ขณะที่ น.ส.นันทพร ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อมารับเวรที่โรงพยาบาล โดยมุ่งหน้ามาตามถนนสายหน้าโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี นายวิชิต ศรีสวัสดิ์ หรือเจี๊ยบ อายุ 38 ปี คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ และใช้เท้าถีบจนรถล้มคว่ำ

หลังจากนั้นได้เอาแหวนทอง 1 สลึง มือถือไอโฟน 6 สีขาว-ทอง และกระเป๋าสะพายพร้อมกับหลบหนีไป ต่อมาตำรวจจับกุมตัวได้ และส่งฟ้องศาลขณะนี้ได้ออกจากเรือนจำแล้ว ส่วน น.ส.นันทพร ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ทำให้ต้องผ่าตัด 2 ครั้ง และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนานกว่า 3 ปี

น.ส.นันทพร บุญประสพ

นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด บอกว่า ช่วงเกิดเหตุได้มีกาประสานงานกับทางตำรวจ สภ.เสม็ด จนกระทั่งจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษได้ดังกล่าว แต่เสียใจที่ น.ส.นันทพร ต้องมากลายเป็นคนไข้ติดเตียง ทั้งที่ควรจะทำหน้าที่พยาบาลหารายได้เพื่อนำเงินไปเลี้ยงครอบครัว จึงได้นำกระเช้าของขวัญมาให้กำลังใจ

จุดเกิดเหตุ

ด้าน น.ส.เสาวรัตน์ บุญประสพ อายุ 24 ปี น้องสาวน.ส.นันทพร บอกว่า นับตั้งแต่เรียนจบออกมาก็ต้องมาเฝ้าพี่สาวที่ป่วยเป็นคนไข้ติดเตียง ไม่สามารถไปหางานทำได้ ทำให้ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว ปกติพี่สาวพยายามหางานทำเพิ่ม หลังจากที่ออกจากเวรพยาบาลแล้ว เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว เพราะมีหนี้อยู่หลายแสนบาท ช่วงนี้กำลังสร้างห้องให้กับพี่สาว เพื่อนำตัวออกจากโรงพยาบาลไปดูแลต่อ

แต่ยังขาดสิ่งของมากมาย อาทิ แพมเพิส เงินซื้อเตียงนอน รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่จำเป็น จึงอยากขอบริจาคจากผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือครอบครัวตนเองด้วย สามารถติดต่อแม่ของตนคือ นางชวน บุญประสพ เบอร์โทร 081-9964573 หรือบริจาคได้เลขที่บัญชี 464-0-21046-9 ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนพระยาสัจจา นางชวน บุญประสพ

น.ส.นันทพร บุญประสพ
keyboard_arrow_up