แม่ดาราดังช็อก กระบะอุ้มนักธุรกิจรีดเงินล้านเป็นของลูก ยันส่งซ่อม – พยานเห็นนาทีถูกฉุดขึ้นรถ (คลิป)

จากกรณี ที่นายมาร์ค เชง อายุ 33 ปี นักธุรกิจหนุ่มชาวสิงคโปร์ โดนแก๊งเพื่อนชาวต่างชาติ อุ้มเรียกค่าไถ่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. 63 จากจังหวัดฉะเชิงเทรา แล้วผู้เสียหายสามารถหลบหนีออกมาได้จากพื้นที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา และจับกุมตัวนายคิม ผู้ต้องหาแล้ว ทราบว่ามีการบังคับให้โอนเงินสกุลดิจิทัลบิตคอยน์ เบื้องต้นเป็นหลักล้าน และมีข่าวว่ามีรถของอดีตดาราหนุ่มลูกครึ่งร่วมก่อเหตุด้วยนั้น

ลำดับเหตุการณ์อุ้มตัวเรียกค่าไถ่

วันที่ 12 ม.ค. 63 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม ซึ่งคดีนี้เป็นเรื่องที่พัวพันกับชาวต่างชาติ จึงต้องใช้เวลาทำคดีให้ถูกต้องและชัดเจน

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2

ทั้งนี้ ตำรวจก็ได้เร่งสืบสวนติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่ม และยังไม่ได้สรุปว่าเป็นการลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ หรือเป็นเรื่องของความขัดแย้งกันเองทางธุรกิจ เมื่อฟังจากคำให้การของผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวหาเองก็ยังไม่ชัดเจนมากนัก ส่วนรถคันที่ใช้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นรถของดาราหนุ่มลูกครึ่งคนดังกล่าวจริง โดยจะได้เรียกตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้หรือไม่ หากพบว่าใครกระทำผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายมาร์ค เชง ชาวสิงคโปร์ ผู้เสียหาย

ทีมข่าวติดต่อผู้จัดการดาราหนุ่มผู้ถูกกล่าวถึง ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่ออดีตดาราหนุ่มได้ เนื่องจากโทรศัพท์ของเขาพังจนแตกละเอียด และตอนนี้แม่ของดาราหนุ่มทราบเรื่องแล้ว รู้สึกเครียดมากกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ รถกระบะที่ใช้ขับไปอุ้มตัวผู้เสียหายนั้น เป็นของดาราหนุ่มจริง แต่ไม่ใช้เอง และนำไปซ่อมไว้

ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ปั๊มน้ำมัน ริมถนนสุวินทวงศ์ ต.นครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นจุดที่นายคิม ผู้ต้องหา ให้นายมาร์ค เชง อายุ 33 ปี ผู้เสียหาย สัญชาติสิงคโปร์ นักธุรกิจ ด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ ลงจากรถเเท็กซี่ เพื่อมาเปลี่ยนไปขึ้นรถยนต์กระบะที่เป็นของดาราหนุ่มลูกครึ่ง

พนักงานของร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 63 เวลาประมาณ 13.00 น. ตนเองเห็นผู้ชายสองคน แต่งกายหรูมีระดับ ถือกระเป๋าเดินทางเข้ามาซื้อของ มีผู้ชายคนหนึ่งสามารถพูดคุยสื่อสารเป็นภาษาไทยได้ และหลังจากที่ซื้อของแล้ว เขาก็ได้ถามหาทางไปห้องน้ำ ก่อนจะเดินกลับมาขึ้นรถกระบะสีดำ

keyboard_arrow_up