หวิดรุมประชาทัณฑ์ มือฆ่ายกครัว 3 ศพ (คลิป)

ตำรวจคุมตัว ผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 3 ศพ ทำเเผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติผู้ตายเเละชาวบ้านนับร้อย ตะโกนสาปเเช่ง เเละขว้างหินใส่รถตำรวจ หวิดรุมประชาทัณฑ์ ตำรวจคุ้มกันวุ่น ทำเเผน 10 นาที ต้องรีบพาตัวหนี

จากกรณีที่ นายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี ก่อเหตุ ฆ่ายกครัว 3 ศพ คือนางสาวสวรส กิมสี อายุ 26 ปี หรือน้องเเป้ง เเฟนสาว นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปี พ่อเเฟนสาว เเละ นางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปี เเม่ของเเฟนสาว ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (2 ธ.ค.) และหลบหนีไป จนตำรวจชุดสืบสวนของภูธรภาค 5 จับกุมตัว นายนวราธร ได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

โดยนายนวราธร สารภาพว่าฆ่าเพราะความหึงหวง โดยเรื่องราวเกิดตั้งแต่กลางดึกวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากไปเที่ยวงานฟาร์มเฟสที่ไร่สิงห์ แล้วกลับมาที่บ้านแฟนสาวแล้วทะเลาะกัน เพราะตนไปเห็นโทรศัพท์ของแฟนสาวมีข้อความไลน์ของแฟนเก่าส่งมาหา และทะเลาะวิวาทกัน จึงบันดาลโทสะใช้ปืนยิงแฟนสาวเสียชีวิต และที่ต้องฆ่าพ่อและแม่ของแฟนสาวด้วย เพื่อต้องการปิดปาก

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจได้นำตัว นายนวราธร คุณะแสงคำ หรือโอ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ ไปทำเเผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังเกิดเหตุ หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความวุ่นวาย เนื่องจากมีญาติผู้ตาย เเละชาวบ้านกว่าร้อยคน ที่อยู่ในอาการโกรธเเค้น เเละรับไม่ได้กับการกระทำ ได้มารอยังจุดทำเเผน เพื่อหวังจะรุมประชาทัณฑ์

ทันทีที่รถตำรวจมาถึง เสียงตะโกนสาปเเช่งด้วยถ้อยคำต่างๆ นานา เเละคำว่า “ประหาร” ดังจากรอบทิศทาง ตำรวจไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบ้าน เเละกันสื่อมวลชนให้อยู่ด้านนอก ต้องใช้กำลังตำรวจกว่า 50 นาย ในการป้องกันเหตุชุลมุน ใช้เวลาทำเเผนเเค่ 10 นาที ก็ต้องยุติ เนื่องจากฝูงชนเริ่มทวีอารมณ์รุนเเรงขึ้นเรื่อยๆ

เหตุการณ์ความวุ่นวายเริ่มขึ้นอีกครั้ง เมื่อตำรวจนำตัวผู้ต้องหาออกจากบ้านมาขึ้นรถ ในระหว่างนี้ชาวบ้านบางส่วนมีการขว้างปาก้อนหินใส่รถตำรวจ ที่ภายในรถมีผู้ต้องหานั่งอยู่ เเละชาวบ้านบางส่วนพยายามจะปีนรั้วกั้นเข้าไปด้านใน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวผู้ต้องหาออกจากพื้นที่ทันที

คุณนภัส ปราณีตพลกรัง ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับนางเกศนี เกตุสุวรรณ อายุ 57 ปี พี่สาวของนางณัชชา หนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้เล่าทั้งน้ำตา ว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เป็นคนดีมาก ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะพบจุดจบเเบบนี้ ส่วนตัวนายโอ ผู้ก่อเหตุ ตนเองไม่เคยเห็นหน้าเเละไม่เคยรู้จักมาก่อน เเละไม่ทราบว่ากำลังคบหากับหลานสาว ซึ่งก็อยากถามผู้ก่อเหตุว่าโกรธเเค้นอะไรกัน ทำไมถึงต้องฆ่าเเกงกันถึงขนาดนี้ พร้อมทั้งขอสาปเเช่งให้ได้รับผลของการกระทำ คือประหารชีวิต เเละขอความเป็นธรรมให้ผู้ตาย ซึ่งเป็นญาติตนด้วย

เช่นเดียวกับ นางอัจฉรา เกียรติสุวรรณ น้องสาวของนายอุดม หนึ่งในผู้เสียชีวิต ที่ยังอยู่ในอารมณ์โกรธเเค้น เเละตะโกนสาปเเช่งผู้ต้องหาตลอดเวลา ได้บอกกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองเเละญาติของผู้เสียชีวิต ยังคงทำใจไม่ได้ เพราะเป็นความสูญเสียที่ไม่ได้ตั้งตัว ผู้เสียชีวิตเป็นคนดีมาก ชาวบ้านในพื้นที่ก็รักใคร่ ไม่น่าจะถูกกระทำเเบบนี้ เเละตัวผู้ก่อเหตุตนเองก็ไม่เคยรู้จัก อยากจะถามว่าทำได้ยังไง ถ้าหากเป็นไปได้อยากให้รับโทษสูงสุด คือประหารชีวิต เพราะพฤติกรรมโหดร้ายเกินไป

keyboard_arrow_up