เงิบแร๊งส์! ตร.แจ้งจับหนุ่มถ่ายคลิป กล่าวหารับเงิน เจ้าตัวยอมรับเพราะหลักฐานอ่อน (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์วิดีโอเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา เป็นคลิปของตำรวจกำลังออกใบสั่งให้รถเก๋งสีแดงคันหนึ่ง บริเวณแยกอุรุพงษ์ แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ พร้อมระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. พญาไทกำลังเรียกเก็บเงินจากเจ้าของรถนั้น

พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รองผู้กำกับจราจร สน. พญาไท ระบุว่า มีการแจ้งข้อหากลับต่อ นายศิริชัย สัตบุตร คนรับส่งเอกสาร อายุ 27 ปี ผู้ถ่ายและแชร์วิดีโอดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ชี้แจงว่าในวันเกิดเหตุ สอบถามกับเจ้าหน้าที่จราจรทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าวเลี้ยวซ้ายในบริเวณห้ามเลี้ยวซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนเลนจราจรโดยผิดกฏหมาย เรียกตรวจสอบสำเนาคู่มือรถก็พบว่าไม่มี จึงได้มีการออกใบสั่ง และทางเจ้าของรถก็ได้มาเสียค่าปรับที่ สน. พญาไทเรียบร้อยแล้ว โดยมีเอกสารหลักฐานที่ชัดเจน

ด้านนายศิริชัย ได้เดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา กล่าวว่าว่า ในวั้นนั้น ตนกำลังเดินทางไปส่งเอกสารที่เตาปูน ผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดีจึงถ่ายวิดีโอไว้ แล้วตะโกนว่า “นี่ไง ตำรวจรับเงิน” แต่เมื่อสอบถามก็พบว่าตอนนั้น ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ชัดเจนว่าตำรวจกำลังเรียกรับเงินจริง อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมาไม่เคยมีกรณีผิดใจกับตำรวจมาก่อน และยอมรับว่าครั้งนี้ตนเองมีหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ใครทำอะไรผิดไว้ย่อมรู้อยู่แก่ใจ

ทั้งนี้ ตำรวจเปิดให้ประชาชน ช่วยสอดส่องดูแลการทำผิดกฏจราจร เช่น การขับรถย้อนศร จอดรถบนทางเท้า โดยการถ่ายคลิปและส่งให้เจ้าหน้าที่ มีรางวัลนำจับมอบให้.

keyboard_arrow_up