สลด แม่จัดงานศพให้ลูกชายคลั่งยาจนถูกตายิงทิ้ง สุดเศร้าอุ้มหลาน 2 เดือนลาหน้าโลง (คลิป)

วันที่ 19 พ.ย. 62 เกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตในพื้นที่ ม.3 บ้านไร่เหนือ ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้ตายคือ นายชนวัฒน์ จันทร์เลื่อน อายุ 21 ปี จากการชันสูตรพลิกศพ พบถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น ขนาด.357 ที่อกขวา 1 นัด เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ โดยมีนายไล่ ชัยคีรี อายุ 87 ปี ตาของผู้เสียชีวิต เป็นผู้ก่อเหตุ สาเหตุเกิดจากผู้ตายเกิดเหตุทุบตีภรรยา และใช้มีดพร้าไล่ฟันแม่

นายไล่ ชัยคีรี ผู้ก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุ นายไล่นั่งรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณหน้าบ้าน พร้อมด้วยอาวุธปืน ก่อนถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

บรรยากาศงานฌาปนกิจศพนายชนวัฒน์

ที่วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) ครอบครัวและญาติจัดงานฌาปนกิจศพนายชนวัฒน์ โดยมีภรรยา ที่มีลูกชายวัย 2 เดือนกับผู้ตาย, แม่ รวมทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ

นางฑิฆัมภรณ์ ชัยคีรี แม่ของผู้ตาย

นางฑิฆัมภรณ์ ชัยคีรี แม่ของผู้ตาย เล่าว่า หากนายชนวัฒน์ไม่เสพยาบ้า ก็ปกติดี เป็นคนพูดจาดี แต่เมื่อเสพยาบ้า ใครพูดอะไรก็ไม่ฟัง ซึ่งลูกชายเสพยามาประมาณ 6 ปีแล้ว ไม่เคยเข้าบำบัดรักษา ครอบครัวพยายามพาออกจากพื้นที่

ทั้งนี้ นายชนวัฒน์เคยต้องคดี 2 ครั้ง ล่าสุดเสพยาและพืชกระท่อม อยู่เรือนจำ 40 กว่าวัน ออกมาภรรยาเขาก็คลอดลูกได้เพียง 7 วัน ตนเองก็คิดว่านายชนวัฒน์จะหยุดเสพยาได้แล้ว เพราะเขารักครอบครัว แต่เขากลับไปเสพยาอีก และทุบตีภรรยา หึงภรรยาคิดว่าภรรยามีคนใหม่ คิดระแวงไปเอง

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยเมื่อวานนี้ ลูกชายมีอาการหึงหวง ทุบตีภรรยาอีก ตนเองก็ได้แต่พาลูกสะใภ้หนีไปนอนบ้านญาติ ลูกชายก็ตามมาอาละวาด ตนเองก็พาหนี ลูกชายขอให้ตนพาไปหาเมีย ตนเองก็พาไปหา เมื่อเห็นหน้าลูกวัย 2 เดือน ลูกชายก็ตรงเข้าไปหอมแก้มลูก แล้วก็หันไปหาเรื่องเมีย อ้างว่ามีกิ๊ก แล้วก็เตะเมีย ตนก็ลากลูกชายออกมา บอกให้ลูกสะใภ้ไปอยู่ที่ขนำของพ่อ คือนายไล่ แต่ลูกชายถือมีดพร้าไล่ฟันตนเอง ตนก็วิ่งไปที่ขนำของพ่อ จากนั้น พ่อของตนก็ออกมาช่วย แต่นายชนวัฒน์จะเข้ามาทำร้าย พ่อตนจึงยิงสวนออกมาทันที

นอกจากนี้ ทุกคนก็เสียใจ แต่เข้าใจที่พ่อปกป้องตนเองและหลานสะใภ้ ส่วนหลานชายวัย 2 เดือน ลูกของผู้ตาย ตนเองก็จะช่วยกันดูแล ส่วนพ่อก็ไม่ได้เครียด ครอบครัวรวมทั้งญาติเข้าใจดี ไม่มีโกรธหรือกล่าวโทษ

keyboard_arrow_up