ชาวบ้านเจอผีถูกฆ่าฝังดินหลอกคาห้องน้ำ – ลูกชายรับปิดบัง 2 ปี พ่อฝังแม่เพราะกลัวคุก (คลิป)

 

จากกรณีน.ส.อำพร และนายสมหมาย ซึ่งเป็นพี่น้องกัน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ว่านายสมบูรณ์ สุขมนตรี ผู้เป็นพ่อขุดหลุมฝั่งศพแม่ คือนางบุปผา อำไพ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา จากนั้นตำรวจ สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ไปควบคุมตัวนายสมบูรณ์มาสอบปากคำ เบื้องต้นนายสมบูรณ์ สารภาพว่าเป็นผู้ฝังร่างภรรยาจริง โดยอ้างว่าภรรยาเป็นลมตาย แต่ไม่อยากให้ใครลำบากและต้องเดือดร้อนในการจัดงานศพที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงขุดหลุมฝังศพไว้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถแบ็กโฮขุดหลุมตามจุดที่นายสมบูรณ์ ชี้ว่าฝังศพภรรยาไว้ แต่ก็ยังไม่พบ

เจ้าหน้าที่ใช้รถแบ็กโฮขุดหลุมหาศพ น.ส.บุปผา อำไพ

วันที่ 7 พ.ย. 62 พ.ต.อ.ภาณุเดช ภาณุเดช ณ พัทลุง รองผบก.ภ.จ.ชุมพร บอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขุดในจุดที่นายสมชาย ลูกชายได้ชี้ ซึ่งอยู่หน้าอาคารห้องน้ำของสำนักงาน เมื่อใช้รถแบ็กโฮขุด ปรากฏว่าไม่พบอะไร แต่ยังเหลืออีกจุดคือที่นายสมบูรณ์ผู้เป็นพ่อชี้คือ บริเวณใต้อาคารห้องน้ำห่างกันประมาณ 5 เมตร ซึ่งการขุดจะต้องทุบทำลายสิ่งปลูกสร้าง เกิดความเสียหายแก่เจ้าของอาคาร เลยมีคำถามว่าถ้าไม่เจอศพเราจะทำอย่างไร และอีกอย่างในการชี้จุดทางตำรวจก็ยังไม่แน่ใจว่าทั้งสองคนจำสถานที่เกิดเหตุได้แน่นอนหรือไหม เนื่องจากว่าในขณะที่มีการฝังศพตามคำให้การของทั้งพ่อและลูกบอกว่าช่วงเวลานั้นผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว บริเวณดังกล่าวเป็นที่รกร้างว่างเปล่ามีกอหญ้าเป็นป่ารก แต่ในปัจจุบันมีการสร้างอาคารมีการถมดินบดอัดเป็นลานกว้าง มีถนนและมีสิ่งปลูกสร้างแล้ว

ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวทั้งพ่อลูกทั้งสองคนมาสอบปากคำอย่างละเอียดและนำตัวมาชี้จุดอีกครั้งเพื่อความชัดเจน เพียงแต่ต้องให้เวลาทั้งสองคนได้นึกถึงพิกัดความเป็นไปได้ของจุดที่ขุดหลุมฝังศพ เพราะผ่านไปเกือบ 2 ปีแล้ว สถานที่ก็เปลี่ยนไป ความหลงลืมหรือความจำอาจจะคลาดเคลื่อนได้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะประสานขอความร่วมมือกับทางเจ้าของตลาดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการขุดหาศพน.ส.บุปผา

พ.ต.อ.ภาณุเดช ภาณุเดช ณ พัทลุง รองผบก.ภ.จ.ชุมพร

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปยังร้านค้าที่ น.ส.บุปผา ซื้อเหล้าขาวดื่มเป็นประจำพบว่าร้านค้าดังกล่าวได้ปิดไปแล้ว โดยสอบถาม น.ส.กูล (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาวบ้าน บอกว่า ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ตนเห็นน.ส.บุปผา เดินมาซื้อเหล้าที่ร้านค้าเป็นประจำ แต่เมื่อประมาณ 2-3 เดือน ก่อนที่น.ส.บุปผา จะหายไป สังเกตว่าน.ส.บุปผา เริ่มดื่มเหล้าขาวหนักขึ้น ทุก ๆ 2 ชั่วโมง จะเดินมาซื้อเหล้าขาวที่ร้านค้าดื่มครั้งละ 1-2 เป็ก และมีอาการเมาทั้งวัน จนกระทั่งตัวเริ่มบวมอืดทั้งตัว และมีห้อเลือดเขียวช้ำทั้งตัวคล้ายกับศพ และชอบเดินหกล้มเป็นประจำ และมารู้ภายหลังว่าเจ้าตัวเสียชีวิตแล้ว ส่วนกรณีที่นายสมหมาย ลูกชายของผู้เสียชีวิตให้การว่า น.ส.บุปผา หกล้มและเสียชีวิต ตนคิดว่าน่าจะเป็นไปได้ ซึ่งชาวบ้านก็เชื่อว่าสามีของน.ส.บุปผา ไม่น่าจะเป็นฆาตกร

น.ส.กูล (นามสมมติ) ชาวบ้าน

ด้านนายศรายุทธ สีน้ำอ้อม อายุ 28 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ในตลาด บอกว่า ตนมาเช่าพื้นที่อาศัยอยู่ในตลาด และเปิดร้านเฟอร์นิเจอร์ ก่อนหน้านี้ตอนที่ยังไม่รู้ว่าน.ส.บุปผา ถูกฝังอยู่บริเวณใต้ห้องน้ำนั้น ตนจะชอบเจอสิ่งผิดปกติในห้องน้ำเป็นประจำ เช่น ขณะเข้าห้องน้ำในช่วงเช้าคนเดียว จะได้ยินเสียงเหมือนคนเดินมาเข้าห้องน้ำห้องข้าง ๆ และมีเสียงเปิดน้ำจากห้องข้าง ๆ พอตะโกนถามว่าใช่ลูกน้องหรือไม่ กลับไม่มีเสียงตอบ พอออกมาดูก็ไม่มีใครเข้าห้องน้ำ กระทั่งมาทราบข่าวว่าน.ส.บุปผา ถูกฝังอยู่ในที่ดินแห่งนี้ จึงทำให้คิดย้อนกลับไปว่าสิ่งที่เจอเป็นอะไรกันแน่ หลังจากนั้นตนก็ไม่กล้าเข้าห้องน้ำในเวลากลางคืนอีกเลย หากจะไปก็จะชวนลูกน้องไปด้วยเพราะกลัวผี

นายศรายุทธ สีน้ำอ้อม เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์

นายสมหมาย ลูกชายของผู้เสียชีวิต ผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ตนยืนยันว่าพ่อไม่ได้ทำร้ายแม่ ยืนยันว่าเห็นรอยแผลที่ขาแม่เหมือนรอยหกล้ม ส่วนที่ตนไปชี้จุดรอบแรกแล้วไม่เจอศพแม่ เพราะตนไม่มั่นใจ เนื่องจากก่อนเมื่อก่อนพื้นที่ตรงนั้นเป็นป่า จึงคิดว่าอาจจะเป็นอีกจุดใกล้กับห้องน้ำ

นายสมหมาย ลูกชายของผู้เสียชีวิต

ตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนอึดอัดมากที่ไม่เคยบอกใคร แต่ก็กลัวจะติดคุกเพราะความผิดเรื่องซ่อนเร้นอำพรางศพ จึงเก็บความลับนี้ไว้ สุดท้ายอยากบอกแม่ว่า “ผมรักแม่มาก ขอโทษที่ทำแบบนี้” 

keyboard_arrow_up