2 ตำรวจฮีโร่! เล่านาทีชีวิต บุกล็อกชายคลั่งอาละวาด ถูกแทงเจ็บแต่ใจสู้ ห่วง ปชช. ต้องปลอดภัย

จากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ บุกชาร์จตัว นายสมศักดิ์ ที่คุ้มคลั่ง ใช้มีดแทงหลานชายพิการจนเสียชีวิต ที่บ้าน หมู่ที่ 15 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยตำรวจใช้ความพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมนายสมศักดิ์ให้สงบสติอารมณ์ และให้วางอาวุธมีดลง จนเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง ตำรวจสังเกตเห็นนายสมศักดิ์เริ่มมีอาการอ่อนล้า จึงได้ตัดสินใจบุกเข้าชาร์จจากทางด้านหลัง แต่นายสมศักดิ์หันกลับมา และใช้มีดแทงสวน จนทำให้ปลายมีดแฉลบไปถูก ร.ต.อ.นราธิป น้อยฉิม และ ร.ต.อ.อิทธิพล ศิริมงคลรอง ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหล่มสัก ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่อาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ
ชายคลั่ง

ด้านนายสมศักดิ์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล็อกตัวจับกุมได้ และถูกควบคุมตัวไปที่ สภ.หล่มสัก เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา จากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุมีประวัติป่วยเป็นโรคประสาท

เจ้าหน้าที่ระงับเหตุ
ชายคลั่ง

ล่าสุด วันที่ 9 ต.ค. 62 ร.ต.อ.นราธิป น้อยฉิม ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าไปถึง ขณะนั้นเป็นช่วงเวลาเย็นแล้ว พบว่า ผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการคุ้มคลั่ง วิ่งไปทั่ว และมีท่าทางว่าจะทำร้ายตัวเอง และจะไปทำร้ายคนอื่นอีก จึงวางแผนกันว่ารอให้อ่อนแรงและรอจังหวะ หากมีโอกาสก็จะเข้าชาร์จทันที เพราะกลัวว่าจะมืดก่อน จะยิ่งคุมตัวลำบาก

ร.ต.อ.นราธิป น้อยฉิม ผู้บาดเจ็บ และเพื่อนตำรวจ

วินาทีที่เข้าไปชาร์จตัว กลัวว่าจะถูกทำร้าย เพราะเขาถือมีดแกว่งไปมาตลอดเวลา แต่เพื่อความปลอดภัยของประชาชน จึงพยายามทำให้ดีที่สุดตอนที่เข้าไป และรู้ว่าโดนแทง แต่ตัดสินใจไม่วิ่งออกมา กลั้นใจล็อกตัวเอาไว้ให้ได้ เพราะเกรงว่าถ้าปล่อยไปอีกจะจับตัวยาก สุดท้ายก็จับตัวได้

สภาพบาดแผล
สภาพบาดแผล
สภาพบาดแผล
keyboard_arrow_up