ดาบ ตร. ยิงเมีย ก่อนยิงตัวตายต่อหน้าลูก บ่นกับญาติหนี้ท่วม ขอลาโลกไม่ให้ใครเดือดร้อน (คลิป)

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 21 ส.ค. 62 ตำรวจ สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณประตูหน้าบ้านพบร่างนางอารี อายุ 40 ปี นั่งเสียชีวิตพิงขอบประตู แพทย์ชันสูตรถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่แขนซ้าย-ขวา และลำตัว 12 แผล ส่วนบริเวณข้างประตูภายในบ้าน ห่างจากจุดแรกไปประมาณ 2 เมตร พบร่าง ด.ต.อำนาจ อายุ 50 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คลองวาฬ ช่วยราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะ โดยที่ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ด้วย ตรวจสอบพบกระสุนคาอยู่ในรังเพลิงอยู่ 1 นัด นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอีกราย คือ นางอำนวย อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของ ด.ต.อำนาจ ถูกยิงเข้าที่สะโพกขวา 1 แผล ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

บ้านที่เกิดเหตุ

วันนี้ 22 ส.ค. 62 นายบอล (นามสมมติ) ลูกชายวัย 17 ปี ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อก็บ่นว่าปวดขาและได้ให้ผู้เป็นอา คือนางอำนวย มาช่วยบีบนวดให้ ขณะนั้นตนเองก็นั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ และนางอารี ผู้เป็นแม่ก็นั่งพับเสื้อผ้าและคุยกันอยู่ด้านหน้าประตูบ้านตามปกติ กระทั่งช่วงเวลาประมาณหนึ่งทุ่ม พ่อก็ได้ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงใส่แม่ประมาณ 3-4 นัด โดยที่ไม่ทันตั้งตัว ตอนนั้นตนก็ได้แต่ตกใจทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ยืนดูพ่อยิงแม่ต่อหน้าต่อหน้า โดยที่อาก็นั่งอยู่ระหว่างกลางวิถีกระสุน ทำให้ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นตนรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากญาติ ๆ ที่อยู่บ้านใกล้เคียงกัน เมื่อหันกลับมาก็พบว่าพ่อใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อหัวยิงตัวเองต่อหน้าต่อตา โดยตนที่เข้าไปห้ามเอาไว้ไม่ทัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายบอลเล่าต่อว่า ตอนนั้นตัวเองทำอะไรไม่ถูกเลย ได้ร้องเรียกพ่อกับแม่แต่แม่ก็ได้แน่นิ่งไปแล้ว ขณะที่พ่อก็ยังหายใจเฮือก ๆ อยู่ ตนจึงเข้าไปหาหาพ่อก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อได้บอกกับพี่สาวของตนว่าอยากกินไก่ย่างเป็นครั้งสุดท้าย ตอนนั้นตนและพี่สาวก็ไม่ได้เอะใจว่าสิ่งที่พ่อพูดในวันนั้นจะเป็นลางบอกเหตุ จนมาเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้

นายบอล (นามสมมติ) ลูกผู้เสียชีวิต

ด้านนายสอิ้ง บุญเต็ม อายุ 46 ปี น้องเขยดาบตำรวจอำนาจ เปิดเผยว่า ดาบตำรวจอำนาจมีนิสัยชอบเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยเล่าปัญหา ไม่ปริปากพูดปัญหาครอบครัวให้ใครฟัง โดยส่วนตัวตนคิดว่าสาเหตุไม่น่าจะมาจากเรื่องชู้สาว หรือปัญหาเรื่องงาน เพราะดาบตำรวจอำนาจเป็นคนที่รักครอบครัว เคยทะเลาะกับภรรยาบ้างแต่ไม่บ่อย และไม่เคยลงไม้ลงมือกัน

นายสอิ้ง บุญเต็ม น้องเขยดาบตำรวจอำนาจ

ตนคาดว่าสาเหตุที่ทำให้ดาบตำรวจอำนาจฆ่าตัวตายและยิงภรรยาในครั้งนี้ น่าจะเป็นเรื่องหนี้สิน เพราะว่าดาบตำรวจอำนาจเคยบ่นให้ตนเองฟังว่าเป็นหนี้เยอะ ไม่อยากให้ใครเดือดร้อน “ไม่ให้ลูก ๆ เดือดร้อน ถ้าตายไปสิ่งที่ทำไว้ให้ลูก ๆ กูพอ” ซึ่งตนเองก็ไม่คาดคิดว่า สิ่งที่ดาบตำรวจอำนาจพูดในวันนั้นจะมาส่งผลในวันนี้

keyboard_arrow_up