เสียอนาคต! รวบโจรวิ่งราว อ้างเรียนจบปริญญาตรีแต่หางานทำไม่ได้

ชลบุรี – เรียนจบปริญญาตรีไม่มีงานทำ เลยมาเป็นโจรวิ่งราวทรัพย์

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.62  กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พ.ต.อ.ภาสกร ทุนทรัพย์ ผกก.สภ.พานทอง แถลงข่าวผู้ต้องหา จับกุม นายสุขสันต์  เอี่ยมสะอาด สัญชาติไทย อายุ 27 ปี ที่อยู่ 101 ม.14 ต.แตล อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์

หลังก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ วิ่งราวทรัพย์  นางอำนวย เที่ยงธรรม อายุ 70 ปี ขณะรอรถอยู่ที่ศาลารอรถริม ถนนพานทอง ม.10 ต.พานทอง อ.พานทอง  จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 62  ได้ทรัพย์สินประกอบด้วย โทรศัพท์ จำนวน 1 เครื่อง ราคา 8,000 บาท เงินสด จำนวน 5,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้ต้องหาเป็นใคร จึงขออนุมัติหมายศาล จ.ชลบุรี ไปตามจับกุมผู้ต้องหาได้ที่หอพักแถว อ.พานทอง

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเรียนจบปริญญาตรี คณะอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ยังหางานทำไม่ได้ แต่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ตอนเกิดเหตุเห็นผู้เสียหายยืนรอรถโดยสารอยู่ข้างถนน เกิดความอยากได้ทรัพย์สิน เลยลงมือก่อเหตุ ลงมือครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาเรียนสูงแต่ตกงาน คิดสั้นมาก่อเหตุทำให้เสียอนาคตไป จึงอยากให้ใครที่จะคิดทำอะไรแบบนี้ให้ดูให้ดี ว่าคุ้มค่าหรือไม่

keyboard_arrow_up