ข่าวอรุณอมรินทร์ : ดาบตำรวจเครียดป่วยคว้าปืนยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตาม–น้องเข้าห้ามโดนเจ็บ

 

ตำรวจ สภ.ท่าไม้รวก เข้าตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน หมู่ 10 บ้านโค้งตาบาง จำนวน 2 ราย พบร่างนางอารี ทับเปลี่ยน อายุ 40 ปี สวมเสื้อเชิ้ตเเขนยาว นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น นั่งเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าประตูบ้านหลังดังกล่าว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าตามร่างกายหลายแห่ง ห่างออกไปภายในบ้านเล็กน้อย พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา คือ ด.ต.อำนาจ ราญบัว อายุ 50 ปี รับราชการตำรวจตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คลองวาฬ ช่วยราชการเป็นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธร จังหวัดประจวบคีรีขันธิ์ สภาพศพถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับ นอนจมกองเลือดอย่างอนาถ ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ตรวจสอบพบกระสุนคาอยู่ในรังเพลิงจำนวน 1 นัด

ส่วนบริเวณด้านนอก เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอก และหัวกระสุนจำนวน 1 หัว และพบกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ภายในบ้านจำนวน 2 ปลอก จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน และยังทราบอีกว่า มีผู้บาดเจ็บ ซึ่งถูกกระสุนปืนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.ท่ายาง อีก 1 คน ทราบชื่อ นางอำนวย บุญเต็ม อายุ 49 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณก้นจำนวน 1 แห่ง

โดยลูกชายผู้ตาย อายุ 17 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมกับพ่อ แม่ และน้องชายอีก 1 คน ได้เดินทางมาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธิ์ และเมื่อมาถึงบ้านพ่อบ่นปวดขาและได้วานให้นางอำนวย ผู้เป็นน้องสาวและมีศักดิ์เป็นอาตนบีบนวดขาให้ โดยมีตนและแม่นั่งคุยกันอยู่ด้านหน้าประตู ต่อมาพ่อได้ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงแม่จำนวนหลายนัดจนแน่นิ่ง และนางอำนวยได้เข้าห้ามปรามถึงถูกลูกหลงเข้าที่ก้น จากนั้น พ่อได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตนเองเสียชีวิตนอนจมกองเลือดไปต่อหน้า

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ดาบตำรวจอำนาจ ผู้ก่อเหตุน่าจะเกิดอาการเครียดด้วยเรื่องส่วนตัวหรือภายในครอบครัวจนหาทางออกด้วยการยิงภรรยาและตนเองจนเสียชีวิตดังกล่าว โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำนางอำนวย ผู้บาดเจ็บอีกครั้งหนึ่งว่า ขณะที่นางอำนวยกำลังนวดพี่ชายนั้น ผู้ก่อเหตุได้ระบายความในใจให้ฟังบ้างหรือไม่ เพราะจากการสอบถามทั้งลูกสาวและลูกชายที่เดินทางมาด้วยกัน ต่างให้ข้อมูลตรงกันว่า พ่อกับแม่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน.

keyboard_arrow_up