ดราม่าสนั่น!! สาวโพสต์เตือนอย่าขัดสมาธิกินข้าว เผยคุณแม่สอนดี แต่งานนี้เจอกระแสตีกลับ…เต็มๆ

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นภาพของลูกค้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง พร้อมกับระบุข้อความว่า…ครอบครัวหนึ่ง ลงจากรถ BMW X3 เข้ามากินอาหารญี่ปุ่นร้านเดียวกับเรา ได้นั่งโต๊ะเยื้องๆกัน ขอบคุณแม่ที่สอนเรามาอย่างดี เกี่ยวกับมารยาทบนโต๊ะอาหาร โดยเฉพาะเวลาออกไปกินข้าวนอกบ้าน มีลูกสอนลูกมีหลานสอนหลาน จะสวยจะรวยแค่ไหน หมดกันเลยจ้า โปรจุ๊บ

ซึ่งหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้าไปต่อว่าเจ้าของโพสต์จำนวนมากโดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย ที่เจ้าของโพสต์นำภาพผู้อื่นมาเผยแพร่ในเชิงตำหนิเช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชายรายหนึ่ง ถ่ายภาพหญิงสาวในร้านอาหารซึ่งนั่งขัดสมาธิบนเก้าอี้ และเขียนข้อความระบุว่า “การนั่งขัดสมาทบนที่นั่งโต๊ะอาหารโดยเฉพาะตามห้าง ไม่ควรทำอย่างยิ่ง มันไม่สุภาพ/ราคาคุณตกทันที/มารยาทเบื้องต้นบนโต๊ะอาหารนะครับ อย่าทำ ไม่รวยไม่จำเป็นต้องทำตัวให้จนตาม คุณสมบัติผู้ดีควรมีติดตัวไว้ในทุกคน ไม่เกี่ยวกับฐานะ มันคือการเคารพตนเองและผู้อื่น ที่สำคัญรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ใส่ใจสักนิด #ถ้าพ่อแม่ไม่สอนผมสอนให้นะครับ” ซึ่งหลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้าไปต่อว่าจำนวนมาก ล่าสุดหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ออกมาอัดคลิปขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (อ่านเพิ่มเติม : ข่าวอรุณอมรินทร์ : ดราม่าสนั่น! หนุ่มโพสต์สอนสาวนั่งขัดสมาธิกินข้าวในห้าง ทำตัวราคาตก)

keyboard_arrow_up