หนุ่มถูกเก๋งชนแล้วหนี ซึ้งใจ “ซานิ” ช่วยไล่จับ คนขับอ้างเปิดเพลงดัง ไม่ได้ยินเสียงชน (คลิป)

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บภายในซอยรามคำแหง 24 บริเวณทางลงอุโมงค์มุ่งหน้าพัฒนาการ โดยมีนักร้อง-นักแสดงสาว ภาภรณ์ ฐิติธนการ หรือ ซานิ ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวพอดี จึงได้ช่วยติดตามรถยนต์ที่ขับชนรถจักรยานยต์คู่กรณี ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จนเป็นที่ชื่นชมของผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ซานิ และพลเมืองดีที่ช่วยติดตามตัวคนขับรถยนต์ (ภาพจากเฟซบุ๊ก ร่วมด้วยช่วยกัน)

วันที่ 15 ก.ค. 62 ซานิเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนนี้ประมาณ 2 ทุ่ม ตนเองกลับจากทำงาน ก่อนจะถึงบ้านก็ได้ยินดังคล้ายเสียงเกิดอุบัติเหตุ เมื่อหันไปก็เห็นรถบิ๊กไบก์ล้มอยู่ คนบาดเจ็บก็ลงไปนอนกองกับพื้น ส่วนรถคู่กรณีก็ขับไปเร็วมาก ตนเห็นจึงรีบวิ่งลงมาดู ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรนอกจากต้องตามคนมารับผิดชอบให้ได้ แล้วบังเอิญมีผู้หญิงขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมาพอดี เขาก็ถามตนว่าจะไปด้วยไหม จะขี่ตามให้ ตนก็ตอบรับแล้วกระโดดขึ้นรถขี่ตาม ก็ไปเจอเขาจอดหลบอยู่ จึงลงไปเคลียร์

ภาภรณ์ ฐิติธนการ หรือ ซานิ นักร้อง นักแสดง

ตอนแรกเขาก็ไม่ยอมกลับมาดูคนบาดเจ็บ เขาพูดแต่ว่าไม่ได้ชน ไม่ได้เจตนา คล้ายอยู่ในอาการตกใจมาก และกลัวว่าจะเสียเงิน ตนก็บอกว่าในเมื่อมันเกิดเหตุแล้วก็ต้องกลับมาเคลียร์ ซึ่งดูจากตอนที่เขาขับรถกลับมา ก็เหมือนเป็นคนขับรถไม่แข็ง เพราะเกือบจะมาชนตนเหมือนกัน

สำหรับเหตุการณ์นี้ยังมีพลเมืองดีอีกหลายคนมากที่เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งนาทีนั้นตนไม่ได้คิดถึงความปลอดภัยในชีวิตของตัวเองเลย ในหัวคิดแต่ว่าถ้าคนที่โดนชนคือญาติเรา ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด หลายคนก็เตือนว่าอันตรายนะ การที่จะตามไป แต่ก่อนหน้านี้ตนก็เคยช่วยเหลือคนหลายครั้งแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เป็นข่าว ตนก็อยากจะให้ข่าวในครั้งนี้ทำให้คนกล้าที่จะช่วยเหลือคนอื่นมากขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่ามันจะอันตราย

นายณัฐวุฒิ ทองเงิน หรือ เอ ผู้บาดเจ็บ

ด้านนายณัฐวุฒิ ทองเงิน หรือ เอ อายุ 20 ปี ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 20.00 น. ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งอาหารให้ลูกค้า ตนเองขี่มาในทางตรงเห็นคู่กรณีกำลังจะกลับรถ จึงจอดรถให้คู่กรณีได้กลับรถก่อน เมื่อรถคู่กรณีไปถึงเลนซ้ายสุดแล้ว ตนเองจึงขับรถเร่งขึ้นเพื่อที่จะแซงรถคู่กรณีไป แต่รถคู่กรณีที่อยู่ในเลนซ้ายสุดนั้นขับหักขวามาตัดหน้ารถของตนเองจึงชนเข้าอย่างจัง ส่วนคู่กรณีก็ขับเร่งเครื่องหนีไป

ขณะที่ตนนอนอยู่กับพื้น ก็ได้ยินเสียงของผู้หญิงคนหนึ่งพูดว่า “เป็นอะไรไหม” ซึ่งในตอนนั้นคิดว่าเป็นคู่กรณีที่จะลงมาช่วย เมื่อถอดหมวกกันน็อกหันไปมองก็ไม่เห็นมีใคร ก่อนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จะบอกกับตนว่า ซานิเป็นผู้มาเรียกตนเองก่อนจะกระโดดขึ้นมอไซค์ไล่ตามจับคู่กรณี ส่วนตนได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าขวา หัวเข่าขวา ข้อแขนขวา ข้อศอกขวา และหัวไหล่ขวา ซึ่งซานิได้ช่วยเจรจากับคู่กรณีให้ จึงยินยอมชดใช้ค่าเสียให้ทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลนายณัฐวุฒิ

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นตนเองก็รู้สึกดีใจมากที่คนไทยไม่ทิ้งกัน และยังช่วยเหลือกันโดยที่เห็นตัวเองนอนเจ็บก็ไม่ยืนมองดูเฉย ๆ ยิ่งเมื่อทราบว่าผู้ที่ช่วยตามจับคู่กรณีให้เป็นซานิ ตนเองก็ยิงรู้สึกดีใจยิ่งขึ้น เพราะไม่คิดว่าดารามีชื่อเสียงระดับนั้นจะหันมามองและช่วยเหลือคนอย่างตนเอง และยังไปไล่จับผู้ร้ายด้วยตัวเองด้วย จึงอยากอยากขอบคุณเขามาก เพราะคู่กรณีให้การอ้างว่าขณะขับรถได้มีการฟังเพลงและไม่ได้ยินเสียง และไม่ทราบว่าได้ขับรถชน ซึ่งเขาอาจจะหนีคดีแล้วตามจับไม่ได้ จึงอยากขอบคุณซานิจากใจ

นายวิริยัง ทองเงิน พี่ชายผู้บาดเจ็บ

ขณะที่นายวิริยัง ทองเงิน อายุ 27 ปี พี่ชายผู้บาดเจ็บ ยอมรับว่า รู้สึกดีใจและตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ที่พอเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกลับมีดาราสาวเข้ามาช่วยเหลือน้องชายของตนเอง โดยที่ไม่คิดว่าตัวเองเป็นดาราเลย ก็รู้สึกอยากขอบคุณดาราสาวด้วย

keyboard_arrow_up