โผ 3 รายชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ตัวจริงหรือแค่โยนหินถามทาง!?

กระแสการเมืองตอนนี้ คงหนีไม่พ้นรายชื่อที่มีข่าวออกมาว่า พรรคการเมืองต้นสังกัดจะเสนอชิงผู้ว่าฯ กทม. ที่ประเมินกันว่า จะมีการเลือกตั้งกันในช่วงเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคมนี้ ที่ขึ้นอยู่บนหน้าสื่อเกือบทุกแห่งตอนนี้ มี 3 คน มีใครบ้างมาดู

คนแรก คือ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ มีชื่อเพราะว่า ฝากฝีมือไว้ตอนภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่าอคาเดมี่ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน และจะเกษียณอายุราชการในเดือนตุลาคมนี้ แต่เจ้าตัวออกมาพูดแล้วว่า ไม่เคยมีใครมาทาบทาม น่าจะเป็นการวิเคราะห์กันไปเอง ซึ่งตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯ พะเยา (แฟ้มภาพ)

ขณะที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็ยืนยันว่า พรรคยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้ เพราะกำลังเตรียมตัวเรื่องแถลงนโยบายรัฐบาลสิ้นเดือนนี้ (25 ก.ค.)

ธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ มีชื่อ ปรากฎออกมา 3 ชื่อ ที่โดดเด่นที่สุด หนีไม่พ้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่หวังจะให้มีกู้ชื่อเสียงของพรรค อีก 2 คน คือ นายกรณ์ จาติกวณิช มือเศรษฐกิจของพรรค กับ นายอภิรักษ์ เกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม. แต่ก็มีรายงานว่า แกนนำพรรคยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะส่งผู้สมัครหรือไม่ เพราะพรรคพลังประชารัฐประสานมา ขอไม่ให้ส่งผู้สมัคร เพราะจะไปตัดคะแนนกันเอง แต่ถ้าไม่ส่งก็อาจทำให้พรรคประชาธิปัตย์สูญพันธุ์ใน กทม. อย่างแท้จริง

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

สำหรับพรรคเพื่อไทย ชื่อที่ปรากฎเป็นข่าวมาตั้งแต่หลังเลือกตั้ง คือ นายชัชชาติ เพราะเป็นคนเก่ง ภาพลักษณ์โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ช่วงหาเสียงเลือกตั้งก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี และตอนนี้ก็ไม่ได้เป็น ส.ส.เข้าไปในสภาฯ

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย

ซึ่งเจ้าตัวก็ระบุเพียงว่า ผู้บริหารพรรคยังไม่ได้แจ้งมา ซึ่งก็อาจจะมีการหารือกันในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ บ่ายวันนี้ (15 ก.ค.62) ก็ได้

keyboard_arrow_up