“รังสิมันต์ โรม” เตรียมชำแหละในสภา “จ่านิว” ถูกดักตีสลบ – “เอกชัย” เชื่อฝีมือกลุ่มอำนาจรัฐ (คลิป)

วันที่ 28 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว หลังถูกทำร้ายบริเวณปากซอยรามอินทรา 109 หรือ ซอยพระยาสุเรนทร์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหัว เบ้าตาด้านขวา ตาขวามีเลือดออก ล่าสุด น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่จ่านิว เปิดเผยว่า ตอนนี้จ่านิวเริ่มพูดได้แล้ว และเริ่มตอบโต้ได้ โดยจะต้องขยับอย่างช้า ๆ นอกจากนี้ ต้องรอให้จ่านิวพักรักษาตัวจนอาการดีขึ้นจึงจะพามาพบพนักงานสอบสวนได้

อาการบาดเจ็บของจ่านิว
บริเวณจุดเกิดเหตุ

ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ พบ น.ส.ณิชาภา มูลทอง อายุ 37 ปี แม่ค้าผลไม้ เล่าเหตุการณ์ว่า เห็นจ่านิวเดินออกมาบริเวณปากซอย จากนั้นได้มีชายที่ยืนรอดักอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า ชักอาวุธในลักษณะเป็นกระบอง พร้อมกับวิ่งเข้าไปทำร้ายจ่านิว จากนั้นก็ได้มีผู้ชายอีก 2-3 คน เข้ามาช่วยรุมทำร้าย โดยการใช้ไม้ตีเน้นเข้าไปที่ศีรษะ จ่านิววิ่งหนีออกไปกลางถนนเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่กลับถูกทำร้ายอย่างหนัก จนล้มลง กองกับพื้นถนน จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้แยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 11.30 น. ส่วนคนร้ายทั้งหมด จะสวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบ จึงทำให้มองไม่เห็นใบหน้า

น.ส.ณิชาภา มูลทอง ผู้เห็นเหตุการณ์

ขณะที่ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เดินทางไปเยี่ยมอาการบาดเจ็บของจ่านิว และเดินทางมาที่ สน. มีนบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมเปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังพยายามหาข้อมูล แต่สิ่งที่ตัดออกไปคือเรื่องส่วนตัว เพราะได้ลงไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ และได้สอบถามคนเหตุการณ์ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า กลุ่มคนร้ายมีการวางแผน และมีความเป็นมืออาชีพ ตั้งแต่การสวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบเพื่อปิดบังใบหน้า และใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นพีซีเอ็กซ์สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนี ส่วนเครื่องมือที่ใช้ในการทุบตีมีลักษณะเป็นกระบองที่สามารถยืดได้ และการทำร้ายร่างกายเน้นไปเฉพาะที่บริเวณศีรษะ ดังนั้นโอกาสที่จะทำให้ถึงตายหรือพิการมีความเป็นไปได้สูง

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่

ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นเรื่องทางการเมืองหรือไม่ เชื่อมโยงเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมทางการเมืองในตลอดหลายปีที่ผ่านมา และในวันพรุ่งนี้จะมีการจัดกิจกรรมบริเวณอนุสาวรีย์ 14 ตุลา และครั้งที่ผ่านมาคือถูกดักทำร้ายจนกระทั่งมาถูกดักทำร้ายในวันนี้อีก อย่างไรก็ตาม กระบวนการยุติธรรมมีความล่าช้ามาก และแทบทุกครั้งก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้เลย

เหตุการณ์ที่จ่านิวถูกทำร้ายร่างกาย

ส่วนกลุ่มที่ลงมือทำร้ายร่างกาย เชื่อว่าเป็นผู้ที่เห็นต่างจากรัฐ ดังนั้นอาจจะสันนิษฐานได้ว่ากลุ่มคนร้ายอาจหวังผลบางอย่างจากทางการเมือง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนสนับสนุนรัฐบาลหรือไม่ นอกจากนี้ การทำร้ายนักจัดกิจกรรมทางการเมืองที่มีชื่อเสียงอาจทำให้ไม่มีคนออกมาร่วมกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งตัวเองมองว่าเมื่อนักจัดกิจกรรมทางการเมืองเห็นความอยุติธรรมจะไม่ถอยหนีอย่างแน่นอน

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง

ด้านนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง บอกว่า เคยเตือนจ่านิวให้เปลี่ยนไปนั่งแกร็บคาร์แทน เพราะถ้าเดินไปขึ้นรถเมล์ก็อาจจะถูกทำร้ายอีก จ่านิวก็รับฟัง ตอนนั้นตนคิดไว้ด้วยว่าจะต้องมีคนโดนทำร้ายอีก รวมทั้งสังเกตว่าพฤติการณ์คนร้ายจะเปลี่ยนมาทำร้ายร่างกายก่อนวันที่จะมีกิจกรรม คล้ายกับไม่อยากให้ไปทำกิจกรรมที่จะมีการจัดขึ้น เพราะตนก็เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว

ส่วนเรื่องที่จ่านิวโดนทำร้าย ตนคิดว่าประเด็นคือเรื่องการเมือง แม้กระทั่งตนและนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือฟอร์ด โดนทำร้ายก็เป็นเพราะเรื่องนี้ เนื่องจากพวกตนออกมาเคลื่อนไหวเพียงเรื่องการเมืองอย่างเดียว และคิดว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน

เหตุการณ์ที่นายเอกชัยถูกทำร้าย ในปี 2561
เหตุการณ์ที่นายเอกชัยถูกทำร้าย แลพทำลายทรัพย์สินในปี 2562

นอกจากนี้ นายเอกชัยได้เล่าย้อนถึงการทำร้ายร่างกายที่ตัวเองถูกทำร้าย และเผารถเมื่อปี 2561 กับปีนี้ว่าแตกต่างกัน เนื่องจากปีที่แล้วกลุ่มคนร้ายไม่ได้มีการปกปิดใบหน้า ทำให้จับกุมคนร้ายได้บ้าง แต่พอมาช่วงปีนี้ คนร้ายเริ่มสวมหมวกกันน็อกและปกปิดไม่ให้เห็นใบหน้า และเชื่อมั่นว่า คนกลุ่มนี้ต้องมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุทุกครั้ง

keyboard_arrow_up