สุดสะเทือนใจ! แม่มือยิง นศ.คาห้องน้ำกราบเท้าขมาแม่เหยื่อแทนลูก เผยปมลูกป่วยจิต (คลิป)

วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศัลยกรรมชาย ชั้น 4 ตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม พ่อแม่ รวมถึงญาติและเพื่อนๆ ของนายณัฐวุฒิ สิงห์ศร อายุ 20 ปี หรือน้องโฉ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ที่ถูกนายอภิชาติ เสริมสิน หรือเทนนิส อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาการจัดการ ยิงที่ศีรษะอาการสาหัส ได้เข้ามาเฝ้าติดตามอาการด้วยความเป็นห่วง

นายเกรียงศักดิ์ สิงห์สร อายุ 60 ปี บิดาบอกว่า วันนี้ อาการของน้องโฉทรุดหนัก ความดันตกลง และมีอาการไตเริ่มจะไม่ทำงาน โดยที่ใบหน้าเริ่มบวมมากขึ้น ซึ่งตนเริ่มจะยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น แต่ก็ได้ไปกราบขอพรจากเทพเจ้าหลายองค์ เพื่อหวังให้เกิดปาฎิหาริย์ขึ้นสักครั้ง และเริ่มมีความเครียด คิดอะไรไม่ออก เพราะห่วงอาการน้องโฉตอนนี้ก็เหมือนนับถอยหลัง คิดว่าสงสารลูกชาย อยากจะนำเขากลับไปที่บ้านที่จังหวัดสิงห์บุรีแล้ว

ครอบครัวของน้องโฉ

นายเกรียงศักดิ์ บอกอีกว่า ตอนนี้ทราบมาว่ามือยิงได้รับการประกันตัวในชั้นศาลแล้ว และไม่รู้ว่าเรื่องคดีจะเป็นอย่างไรตอนนี้ไม่มีใครติดต่อมาว่าเรื่องเป็นอย่างไร จึงอยากจะขอฝากผ่านสื่อว่า อยากจะขอความอนุเคราะห์ให้ทนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ช่วยเข้ามาดูเรี่องคดีความให้ด้วย เพราะตน และภรรยา เป็นเพียงชาวนาไม่รู้เรื่องอะไร และไม่รู้จักใครที่จังหวัดนครปฐม ตอนนี้มืดมนไปหมด เกรงว่าลูกชายจะตายฟรี และห่วงเรื่องการช่วยเหลือ หรือสิทธิต่างๆที่จะนำมาช่วยในการรักษาตัวลูกชาย เพราะตนก็ไม่ได้เป็นคนมีเงินมากมายอะไร จึงอยากจะมีที่พึ่งที่มาช่วยเหลือ

ขณะที่ นางจันทร์ (นามสมมติ) มารดาของนายอภิชาต หรือเทนนิส คู่กรณี ได้เข้ามาเยี่ยมอาการของน้องโฉ โดยมีสภาพอิดโรย และมีความเครียด เมื่อเห็นร่างที่นอนแน่นิ่งของน้องโฉ พร้อมเข้าไปจับแขน บอกว่าขอโทษ และร้องไห้ด้วยความเสียใจตลอดเวลา พร้อมกับพยายามสอบถามญาติของน้องโฉว่าจะมีวิธีรักษาให้หายได้หรือไม่

นางจันทร์ มารดาของนายอภิชาต คู่กรณีกราบเท้าญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้น นางจันทร์ (นามสมมติ) ได้ออกมาพบกับบิดามารดาของน้องโฉ โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษาของน้องเทนนิสได้เข้าร่วมในการพูดคุย ซึ่งเมื่อพบกับ นางจันทร์(นามสมมติ) ได้ตรงเข้าไปนั่งที่พื้น และกราบลงที่เท้าของบิดา มารดาของน้องโฉ พร้อมขอโทษ และขอขมา กับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากได้ขอโทษหลายครั้งก็ลงไปกราบที่เท้า และที่ตักของทั้งคู่หลายครั้ง จนทำให้ผู้ที่อยู่ในบรรยากาศหน้าห้องผู้ป่วยหนักต้องน้ำตาไหลออกมาด้วยความเสียใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้ แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันมากนัก เนื่องจากทางพ่อ และแม่ของน้องโฉยังเครียด

ขณะที่นางจันทร์ (นามสมมติ) ที่มีความเครียดบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้น้องเทนนิสได้การประกันตัวออกมาแล้ว และให้ไปอยู่กับพ่อ ซึ่งแยกบ้านกันอยู่ โดยมีความเครียดมาก และเกรงว่าจะคิดสั้น เพราะน้องเงียบ ไม่พูดกับใคร ส่วนข่าวที่ออกมา มีข้อมูลที่ผิดหลายเรื่อง ซึ่งยอมรับว่าน้องมีอาการป่วยทางจิตจริง ซึ่งได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่เด็กนั้น โดยเป็นเด็กที่เงียบมาตลอด ไม่ค่อยพูดกับใคร และไม่มีเพื่อนมากนัก ซึ่งอาการทางจิตประสาทที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องความเครียด โดยอาการหนักตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็ทานยามาตลอด แต่หลังๆ ไม่ได้ทานยาต่อเนื่อง อาการช่วงหลัง ก็จะหนักขึ้นคือเจะไม่สามารถควบคุมอารมของตัวเองได้

นางจันทร์ (นามสมมติ) บอกอีกว่า ตนยอมรับว่าน้องเทนนิสมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความรุนแรง แต่ก็ไม่มากขนาดนี้ และไม่เคยคิดเลยว่าลูกชายไปแอบหาปืนปากกามา ซึ่งตนไม่รู้เขาเครียดกดดันอะไร เพราะออกไปที่โรงเรียนก็ไม่เคยมาบอก เราจนกระทั่งมีเรื่องมีราวส่วนประเด็นที่บอกว่าตนเองห้ามคบหาเพื่อน ๆ ไม่จริง แต่เป็นบุคลิกของเขาตอนนี้ตนก็เครียดมาก และสงสารน้องโฉมากอยากให้เขาหาย ไม่อยากให้เป็นแบบนี้

keyboard_arrow_up