แม่ร่ำไห้วอนสาวขี่ จยย.ชนลูกดับ มาขอขมาศพเป็นครั้งสุดท้าย (คลิป)

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อนุลักษณ์ สระทองคำ (สน จ๊าย) โพสต์ข้อความ ขอความเป็นธรรม และจิตสำนึก หลังจากที่ ด.ช.ธีระศักดิ์ เล่าเปี่ยม หรือ น้องบีม หลานชายวัยเพียง 2 ขวบ 10 เดือน ถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วขี่หลบหนีไป พร้อมคลิปภาพเหตุการณ์ เผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น

ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายอนุลักษณ์ ผู้โพสต์ข้อความ เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งนายอนุลักษณ์ เผยว่า น้องบีมได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ของวันที่ 2 ส.ค. 2560 และได้นำศพไปประกอบพิธีทางสงฆ์ยังวัดโคกหม้อ ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัด และได้พบกับ น.ส.อรัญญา สระทองคำ อายุ 19 ปี แม่ของน้องบีมพร้อมกับญาติซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า โดย น.ส.อรัญญา เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค. 2560 ตนพร้อมด้วยแม่ และน้องบีมได้เดินทางไปเยี่ยมญาติที่บ้านพักซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายโคกหม้อ-บ้านยาง ปากซอย 11 หมู่ที่ 16 ต.ปากแรต โดยถนนหน้าบ้านมีลักษณะเป็นทางโค้ง เมื่อไปถึงหลังจากที่ได้พบปะพูดคุย ตนจึงได้เดินออกไปเพื่อซื้อนม และขนมที่ร้านขายของชำฝั่งตรงข้ามถนน

แต่ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนไปได้ครึ่งทาง จู่ๆ น้องบีมก็ได้วิ่งตามลงมาที่ถนน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่มีผู้หญิงคนหนึ่ง สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ผมปะบ่า ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ผ่านมา และเฉี่ยวชนน้องบีมจนกระเด็นตกไปอยู่ริมฟุตบาท แล้วหลบหนีไป พบเพียงรองเท้าแตะแฟชั่นของผู้หญิงข้างซ้ายตกอยู่ จากนั้นตนจึงได้รีบวิ่งไปดูลูก ก็พบว่าน้องบีมไม่รู้สึกตัวแล้ว และบาดมีแผลฉีกขาดที่หัวเข่าด้านขวา ตนจึงรีบนำน้องบีมส่งโรงพยาบาลบ้านโป่งทันที

จากการตรวจรักษาในเบื้องต้น แพทย์ระบุว่าน้องบีมมีอาการสาหัสมาก จึงได้ส่งตัวไปสแกนสมองและรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ซึ่งผลสแกนพบว่ากะโหลกศีรษะร้าว และมีเลือดออกในสมอง ไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ เนื่องจากน้องบีมมีอายุน้อยเกินไป ร่างกายไม่พร้อม แพทย์จึงได้ส่งตัวกลับมารักษาต่อที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลบ้านโป่ง จนกระทั่งน้องบีมได้เสียชีวิตในที่สุด

หลังจากที่ตนได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากน้องบีมได้วิ่งลงมาบนถนน จึงเป็นเหตุทำให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเฉี่ยวชน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางครอบครัวก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการไปตามกฎหมาย แต่ทั้งนี้ตนอยากฝากไปถึงคนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ว่าเหตุใดจึงไม่มีน้ำใจจอดรถลงมาดูหรือให้ความช่วยเหลือน้องบีมเลย ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค.ที่จะถึงนี้ ทางครอบครัวจะได้ทำพิธีฌาปนกิจศพของน้องบีม ตนจึงอยากขอคู่กรณีได้มาขอขมาน้องบีมเป็นครั้งสุดท้าย.

keyboard_arrow_up