สาวผวา! 3 โจ๋เจ้าถิ่นรุมตีแฟนหนุ่มชาวอังกฤษสาหัส ส่อตาบอด ซ้ำโทรขู่ไม่เลิก – ตร.รวบแจ้งข้อหา (คลิป)

วันที่ 31 พ.ค. 62 น.ส.สายฝน เพ็ชร์กระจ่าง อายุ 33 ปี ภรรยาของ Mr.Luke Benjamin Thornton อายุ 37 ปี ชาวอังกฤษ ได้โทรศัพท์ร้องเรียนสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ ขอความเป็นธรรมให้กับสามี ซึ่งมีอาชีพรับเหมาติดตั้งเครื่องปรับอากาศ

โดยสามีลาพักร้อนมาเที่ยวเมืองไทย และพาเพื่อนไปเที่ยวที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน พากันไปเที่ยวร้านอาหาร ก่อนเดินกลับมายังที่พัก ได้เดินเล่นและนั่งเล่นอยู่กลางถนน ระหว่างนั้นถูกวัยรุ่นเจ้าถิ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์มารุมทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ ตามภาพในคลิปวงจรปิด ซึ่งสามีและเพื่อนสามี ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกับกลุ่มผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด

น.ส.สายฝน เพ็ชร์กระจ่าง แฟนผู้บาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรปาย สามารถติดตามผู้ก่อเหตุเป็นชาย 3 คน มาดำเนินคดี ปรากฏว่าได้มีญาติของผู้ต้องหา โทรศัพท์มาหาตน พร้อมกับพูดจาข่มขู่ ทำให้เกิดความกลัว และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

Mr.Luke Benjamin Thornton ชาวอังกฤษ ผู้บาดเจ็บ

พ.ต.อ.สุวรรณ แท่นพิทักษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย ร.ต.อ.เอกรัช พลนุ้ยป้อม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปาย ได้นำภาพถ่ายกลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 คน ที่ถูกจับกุมได้ มาให้ผู้บาดเจ็บชี้ตัวที่โรงพยาบาล เพื่อดำเนินคดีกับชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อไป ตำรวจยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บ พบว่ากระดูกใต้ตาแตก มีผลต่อการมองเห็น ทำให้ตาข้างซ้ายเกิดภาพซ้อน อาการโดยทั่วไปปลอดภัย แต่ต้องรอการผ่าตัด

พ.ต.อ.สุวรรณ แท่นพิทักษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้เข้ามามอบตัว และยอมรับว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุจริง แต่เบื้องต้นไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ เพราะต้องรอผลตรวจจากแพทย์โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ที่ผู้เสียหายได้เดินทางไปรักษาตัว ส่วนผู้ต้องหาขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัว เพื่อรอให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนเสนออัยการส่งฟ้องต่อศาล

keyboard_arrow_up