ล่า “ไอ้โต้ง” จุดไฟเผาตึกทำ 2 คนแก่ตายทรมาน ชาวบ้านแฉแค้นถูกทวงค่าเช่า (คลิป)

กรณีเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ปลูกติดกันหลายคูหา คูหาเลขที่ 21/4 ใกล้ศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนบุญศิริ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กทม. เป็นเหตุให้ นางรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตบนเตียงนอนที่บริเวณชั้น 4 ของอาคาร และนาย ตั้ม อายุประมาณ 60 ปี อาชีพช่างไม้ ถูกพบศพในช่วงเช้าของอีกวัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทั้งนี้มีรายงานว่า คนที่ชื่อนายโต้ง เคยได้พูดในทำนองว่าจะเผาตึก ก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าระงับเพลิง

วันที่ 21 พ.ค. 62 นางสาวสุภาพร จันทราภิสิทธิ อายุ 58 ปี ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุเพลิงไหม้ ตัวเองได้ยินเสียงกระจกแตก 1 ครั้ง จากนั้นได้ลงมาดูก็พบว่ามีกลุ่มควันจำนวนมาก ซึ่งในตอนแรกคิดว่าเป็นเสียงทะเลาะวิวาท เนื่องจากบ้านเช่าหลังนี้มักจะมีเรื่องทะเลาะอยู่บ่อยครั้ง

นางสาวสุภาพร จันทราภิสิทธิ ชาวบ้านในพื้นที่

โดยช่วงที่เกิดเหตุได้เห็นกลุ่มควัน หลังจากนั้นไม่นานก็เห็นนายโต้งวิ่งลงมาจากบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเองเคยได้ยินนายโต้งพูดว่า จะเผาบ้านหลังดังกล่าว แต่ส่วนตัวไม่รู้จักนายโต้ง เนื่องจากนายโต้งเพิ่งเข้ามาอยู่บริเวณดังกล่าวไม่ถึง 1 เดือน แต่ทราบว่าถูกไล่ออกจากห้องพัก เพราะไม่ยอมจ่ายเงินให้กับเจ้าของ นอกจากนี้เวลาที่ดื่มสุรามักจะโวยวาย และไม่รู้ว่านายโต้งทำงานอะไร

ด้านพ.ต.อ.เกียรติ กาบบัว ผกก.สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะทำงานสืบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงของสาเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งได้เรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เข้ามาสอบปากคำเกือบหมดแล้ว ขณะนี้ต้องรอผลตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน และอยู่ระหว่างการติดตามตัวนายโต้งเข้ามาสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง

 

keyboard_arrow_up