ครอบครัว-แฟนคลับ รอรับ “จำลอง ศรีเมือง” หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ

พ.ต.หญิง ศิริลักษณ์ เขียวละออ ภรรยาของพลตรีจำลอง ก็เดินทางมารับพลตรีจำลอง ศรีเมือง อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ที่ได้รับการปล่อยตัวจากกรมราชทัณฑ์วันนี้ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ

วันนี้ (10 พ.ค.62) ที่ทัณฑสถาน โรงพยาบาลราชทัณฑ์ กรมราชทัณฑ์ได้จัดเตรียมสถานที่ เพื่อจัดพิธี ปล่อยตัวผู้ต้องขัง ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยพลตรีจำลอง ศรีเมือง เป็น 1 ในผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัว

ซึ่งตั้งเเต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็มีกลุ่มคนที่สนับสนุนพลตรีจำลอง เดินทางมารอต้อนรับที่หน้าเรือนจำเป็นจำนวนมาก หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยมานั่งรอที่หน้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ตั้งเเต่เช้า ทั้งนี้ พ.ต.หญิง ศิริลักษณ์ เขียวละออ ภรรยาของพลตรีจำลอง ก็เดินทางมารับพลตรีจำลองด้วยตนเอง เเม้ว่าสุขภาพไม่เเข็งเเรงนัก เเละจากการพูดคุยกับกลุ่มคนที่เดินทางมาให้กำลังใจ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีใจที่พลตรีจำลองจะได้รับการปล่อยตัว ซึ่งทุกคนเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของพลตรีจำลอง

นางสาวฟางรวงทอง วริวงค์ กล่าวว่า ตนเป็นญาติธรรมชาวสันติอโศก ที่เคารพนับถือ พลตรีจำลอง ได้เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี ซึ่งก็มากันหลายคน ซึ่งตนนั่งรถตู้มาใช้เวลาในการเดินทางกว่า 9 ชั่วโมง เพื่อมาให้กำลังใจ เเละมารอต้อนรับ พลตรีจำลองออกจากเรือนจำ ความรู้สึกก็ตื่นเต้นเเละดีใจ เนื่องจากรอคอยมานาน เเละเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของพลตรีจำลอง ซึ่งไม่ค่อยดี โดยวันที่13 จะเป็นวันครบรอบ 3 เดือน ที่พลตรีจำลองอยู่ในเรือนจำ หลังจากนี้ในวันที่ 18 พ.ค.62 ที่ตึกสันติอโศกจะมีการจัดงานวิสาขบูชา ก็หวังว่าพลตรีจำลองจะไปร่วมงานนี้

สำหรับพลตรีจำลองนั้น เป็น 1 ใน 6 จำเลย ในความผิดฐานร่วมกันบุกรุกทำเนียบรัฐบาล เมื่อปี 2551 โดยกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ สำหรับจำเลยทั้ง 6 คน มี พลตรี จำลอง ศรีเมือง, นายสนธิ ลิ้มทองกุล, นายพิภพ ธงไชย, นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข และนายสุริยะใส กตะศิลา

ซึ่งศาลฎีกาได้มีคำพิพากษา ให้จำคุกจำเลยทั้งหมด 8 เดือน ตั้งเเต่วันที่ 13 ก.พ.62 โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งมีกำหนดพ้นโทษในเดือนตุลาคม โดยเหลืออีก 5 เดือน ทั้งนี้ แกนนำทั้ง 5 คนจะได้รับการปล่อยตัวเว้นเพียงนายสนธิ ลิ้มทองกุล ยังมีคดีที่ถูกศาลฎีกาสั่งจำคุก 20 ปี กรณีทำเอกสารรายงานการประชุมเท็จ ค้ำประกันกู้เงินธนาคารกรุงไทยกว่า 1,000 ล้านบาท

 

 

keyboard_arrow_up