สาวแฉเล่ห์พ่อค้าทุเรียนไอเดีย 4 กิโลได้ 5 พัน เอาเนื้อไม่อร่อยให้กินแทบอ้วก แถมต้องจ่ายเป็นพัน (คลิป)

จากกรณีที่นายชัยชนะ เกิดดี อายุ 42 ปี พ่อค้าทุเรียนตั้งอยู่ริมถนนปากร่วม-บ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ออกแคมเปญยั่วใจกินทุเรียนหมด 4 กก. รับเงินสด 5,000 บาท โดยมีลูกค้าเข้าร่วมท้าประลองมากมายจนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางนั้น

บรรยากาศร้านขายทุเรียน ก่อนหน้านี้
บรรยากาศร้านขายทุเรียน 7 พ.ค. 62

ล่าสุดวันที่ 7 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าที่บริเวณร้านทุเรียนดังกล่าว พบว่าร้านถูกปิดเงียบ ไม่มีลูกจ้างรวมถึงตัวของนายชัยชนะ เกิดดี อยู่ที่ร้าน ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามความคืบหน้าไปยังทราบว่าเปิดร้านขายอยู่ตามปกติแต่อยู่ห่างจากจุดเดิมประมาณ1กิโลเมตร

น.ส.สมคิด กฤษณะภูติ เจ้าของทุเรียนที่

ด้านน.ส.สมคิด กฤษณะภูติ อายุ 52 ปี เจ้าของทุเรียนที่ให้นายชัยชนะขาย เปิดใจว่า ส่วนตัวตนรู้จักกับนายชัยชนะมาได้ 1 ปีแล้ว และตนก็เป็นคนให้นายชัยชนะนำทุเรียนตนไปขายที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งปรากฏว่าทุเรียนเกิดขายดี จึงมีกำไรมาก ระหว่างนั้นนายชัยชนะก็ได้เกิดความคิดว่า ควรมีการคืนกำไรให้กับลูกค้าบ้าง โดยจะมีการออกแคมเปญดังกล่าว วันแรกที่ทำก็ได้รับกระแสตอบรับดี ทุเรียนขายได้เยอะ แต่ก็ยังไม่วายเกิดกระแสดราม่าตามมา จนเกิดเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนได้มีการพูดคุยกับนายชัยชนะแล้ว ซึ่งนายชัยชนะก็ขอแยกทางออกไป โดยให้เหตุผลว่าเกรงว่าจะทำให้ตนรับความเดือดร้อน ส่วนเรื่องส่วนตัวของนายชัยชนะที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ขอพูดถึง

 

น.ส.สมคิด กล่าวต่อว่า หลังจากที่เกิดเหตุล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวินก็ได้เช้ามาหาตนที่ร้านแล้ว และขอให้ตนถอดป้ายโปรโมชั่นออก เพราะเกรงว่าอาจจะเข้าข่ายความผิดการพนัน ตนก็ถอดให้รวมทั้งประกาศที่เคยลงในเฟซบุ๊กด้วย ขณะเดียวกันก็ยังมีลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดก็ยังแวะเวียนเข้ามาถามหาโปรโมชั่นอยู่ ส่วนขายทุเรียนขณะนี้ก็ยังขายดีอยู่เรื่อย ๆ มีลูกค้าเพิ่มขึ้น

นางสาววชิรนิทรา เประกันยา ผู้เสียหาย

ขณะที่ น.ส.วชิรนิทรา เประกันยา อายุ 29 ปี ระบุว่าตัวเองเป็นผู้เสียหายจากโปรโมชั่นดังกล่าว เล่าว่า ตนเองนั้นได้ไปกินทุเรียนร้านดังกล่าว โดยเป็นคนชอบกินทุเรียนเป็นชีวิตจิตใจ กินได้ทั้งวันอยู่แล้ว จึงมั่นใจว่าจะชนะโปรโมชั่นร้านนี้ได้ จึงตัดสินใจเข้าร่วมกติกาของร้าน ระหว่างกินทุเรียนพ่อค้าร้านนี้หัวใส นำทุเรียนเนื้อที่ไม่อร่อยมาให้ตนกิน และไม่สามารถเลือกเนื้อทุเรียนที่อร่อยได้ ตนเองก็ฝืนกินคิดว่ากินได้แน่นอน กินไปประมาณเกือบ 3 กิโลกรัมก็อาเจียน ไม่สามารถกินต่อได้ จึงยอมที่จะจ่ายเงินให้กับเจ้าของร้านกิโลกรัมละ 500 บาท ตนจ่ายเงินไปทั้งหมด 1,500 บาท

ส่วนที่กระแสที่ว่ามีลูกค้าผู้หญิงที่มากินทุเรียนร้านนี้แล้วไม่มีเงินจ่าย เจ้าของร้านบอกให้เอาตัวมาแลกนั้น ตอนเองก็เพิ่งจะเห็นจากในเพจเฟซบุ๊ก แต่ถามว่ามีคนที่มากินทุเรียนรายอื่น ๆ ไม่มีเงินจ่ายนั้นก็มีเป็นจำนวนมากเช่นกัน เช่น ถ้ามากินทุเรียนแล้วไม่มีเงินจ่าย ก็เอาโทรศัพท์มือถือ หรือรถมอเตอร์ไซค์ หรือสิ่งของมีค่านำฝากไว้กับเจ้าของร้าน เมื่อมีเงินก็ค่อยนำมาไถ่ถอนเอาสิ่งของไป

keyboard_arrow_up