ด้วยใจภักดี “ลุงคำพา” เร่งโยกวีลแชร์ทั้งวัน หวังทันร่วมพระราชพิธีฯ

ด้วยใจภักดี “ลุงคำพา” เร่งโยกวีลแชร์ทั้งวันหวังให้ทันร่วมพิธีราชาภิเษก ขณะที่เจ้าหน้าที่จัดกำลังดูแลสภาพร่างกายตลอดเส้นทาง

หลัง ลุงคำพา แก้วจันทร์ อายุ 53 ปี หนุ่มใหญ่ชาวพิษณุโลก ผู้พิการจากโรคโปลิโอ โยกรถเข็นวีลแชร์คู่ใจพร้อมอัญเชิญพระฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 ติดด้านหน้ารถงิลแชร์ ออกเดินทางจากจังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 1 พ.ค.62 ที่ผ่านมามุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมเฝ้ารอรับเสด็จในพิธีราชาภิเษก ในช่วงวันที่ 4-6 พฤษภาคมนี้

โดยวันนี้ (3 พ.ค.62) ลุงคำพาเดินทางถึง จ.อ่างทองแล้ว ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อ่างทอง และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไชโย จ.อ่างทอง จัดกำลังแพทย์และพยาบาลดูแลสภาพร่างกายตลอดเส้นทาง

เนื่องจากอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ต้องตรวจความดันและสภาพร่างกายเป็นระยะ แต่ไม่ทำให้ลุงคำพาย่อท้อยังคงเดินหน้าโยกวิลแชร์ต่อเนื่องเพื่อให้ทันกับเวลา

ลุงคำพาเปิดเผยว่า ออกเดินทางมาจากจังหวัดพิษณุโลกตั้งใจจะเดินทางเข้าร่วมรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่บริเวณพระบรมมหาราชวัง ด้วยความจงรักภักดี แม้อากาศร้อนก็ไม่ย่อท้อเพราะมีความตั้งใจที่จะร่วมในพิธีสำคัญนี้ โดยจะไม่หยุดเดินทางจนกว่าจะถึงพระบรมหาราชวังคาดว่าน่าจะถึงก่อนวันที่ 6 พ.ค.นี้

ลุงคำพา แก้วจันทร์

สำหรับลุงคำพาเคยโยกรถเข็นคู่ใจมาร่วมพิธีสำคัญในกรุงเทพหลายครั้ง โดยนี้เหลือระยะทางอีก 102 กม.ก็จะถึงจุดหมาย รวมระยะทางทั้งสิ้น 429 กม.

keyboard_arrow_up