รวบแก๊งปลอมเป็นตำรวจ หลอก ปชช.โอนเงินเข้าบัญชีร่วมแสน

ตำรวจกองปราบปราม รวบตัวผู้ต้องหา ร่วมกันก่อเหตุหลอกลวงประชาชน อ้างตนเป็นตำรวจ ใช้ชื่อว่า สารวัตรโจ้, รองโจ้ และสารวัตรเสือ ข่มขู่รีดไถเงินให้โอนเงินเข้าบัญชี นับแสน

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกันจับกุม นางสาว สุภารัตน์ แย้มเนตร์ อายุ 39 ปี นางสาว ปฏิญญา รุ่งรัศมี อายุ 29 ปี นายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ อายุ 27 ปี ข้อหา “ร่วมกันกรรโชก” โดยแอบอ้างเป็นตำรวจ แล้วไปข่มขู่ประชาชน

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา นายภูมิ เขต เตชวีระพงศ์ อายุ 39 ปี และ นายสุเทพ รุ่งเรือง อายุ 46 ปี ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลกรณีมีคนร้ายอ้างเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจหน่วยงานต่าง โดยใช้ชื่อว่า สารวัตรโจ้ , รองโจ้ และสารวัตรเสือ โดยผู้ต้องหาได้ มาพูดคุยเพื่อเป็นดูแลให้การจัดงานเทศกาลสงกรานต์ราบรื่น โดยพูดลักษณะข่มขู่ว่า ถ้าไม่จ่ายจะเอาตำรวจมาจับ ทำให้ผู้แจ้งเกิดความกลัว จึงได้โอนเงินให้ให้ บุคคลที่อ้างชื่อ สารวัตรโจ้ , รองโจ้ และสารวัตรเสือ ผ่านบัญชีธนาคาร ทั้งหมด

โดยนายภูมเขต เตชวีระพงศ์ โอนเงินจำนวน 3 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 75,000 บาท ส่วนนายสุเทพ รุ่งเรือง โอนเงิน จำนวน 2 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 45,000 บาท ภายหลังได้โอนเงินไปให้ ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก และได้มาขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยได้เปิดแอปพิเคชั่น LINE ที่กลุ่มผู้ต้องหาใช้ในการข่มขู่เรียบรับเงิน

จากการสืบสวน พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกันกรรโชกในครั้งนี้ 4 คน คือนายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ ( คนแอบอ้างเป็นตำรวจ ) น.ส.ปฏิญญา รุ่งรัศมี ( แฟนของนายอดิศักดิ์ฯ) เป็นผู้ว่าจ้าง น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ และ น.ส.ชลธิชา จันทร์สี่ทิศ เปิดบัญชีธนาคารเพื่อให้ผู้เสียหายโอนเงิน

จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า นายอดิศักดิ์น่าจะก่อเหตุทำการแอบอ้างเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจหน่วยงานต่างๆ แล้วข่มขู่เพื่อเรียกเอาเงินผู้เสียหายในหลายพื้นที่ ขณะนี้ตำรวจยังตามจับผู้ต้องหาที่หลบหนี คือ นางสาว ชลธิชา จันทร์สี่ทิศ อายุ 23 ปี มีภูมิลำเนา หวัดลพบุรี

keyboard_arrow_up