หนุ่มซิ่งเก๋งแหกด่านชนรถชาวบ้านเละ อ้างกลัวถูกจับเพราะเสพยา (คลิป)

เมื่อวานนี้ ( 18 เมษายน 2562 ) พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์กระบะขับขี่พุ่งชนตำรวจและรถยนต์ของประชาชน ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติดบริเวณถนนสายแหลมฉบัง-มาบเอียง มุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลนขับขี่ทางเดียว พบจุดตรวจจุดสกัดยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ สภ.หนองขาม อยู่ในสภาพกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ โดยมีรถพังไปหลายคัน

–     เก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอน หมายเลขทะเบียน กล1487 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังเสียหายยับเยิน โดยมีนายจาง โหเว่ย อายุ42ปี สัญชาติจีน อยู่ในอาการตกใจ
–     รถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 71-6536 นครปฐม อยู่ในสภาพท้ายรถถูกชนและข้างรถฝั่งขวามีรอยเฉียวชน ซึ่งมีนายประวิทย์ พินิจนอก อายุ39ปี ผู้ขับขี่
–     รถเก๋งยี่ห้อซูบารุสีดำ หมายเลขทะเบียน 4กส8553 กรุงเทพมหานคร
–     รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีเงิน หมายเลขทะเบียน ขพ4310 ชลบุรี

ไม่ห่างกันเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุมีเขียวแก่ หมายเลขทะเบียน รง 7558 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพังเสียหายรอบคันรถ โดยเจ้าหน้าที่ยังสามารถควบคุมตัวผู้ขับขี่ได้ทราบชื่อคือ นายเอกชัย พรศรีมาก อายุ 32 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขาม

จากการสอบถามนายจาง โหเว่ย ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนจอดรถรอเพื่อจะเข้าด่านตรวจ แต่อยู่ดีๆรถคันดังกล่าวก็เร่งเครื่องชนพยายามจะฝ่าด่านตรวจเข้ามาชนรถหลายคันที่จอดอยู่อย่างแรง

เบื้องต้น ตำรวจได้เข้าสอบสวนนายเอกชัยอย่างเคร่งเครียด โดยให้การรับสารภาพว่า เสพยาเสพติดมาก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น และเกิดอาการกลัว จึงพยายามจะขับขี่รถยนต์กระบะแหกด่านตรวจ โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up