แม่ อภัยพระกระทืบลูกสติไม่ดี ยอมย้ายวัดไปก็หายโกรธ ติงใส่จีวร หัดคุมอารมณ์ (คลิป)

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอพระภิกษุสงฆ์ ในวัดย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ กำลังไล่เตะชายคนหนึ่ง ชื่อนายเบิร์ด เป็นชายสติไม่ดี ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ภายหลังทราบว่าพระรูปดังกล่าวไม่พอใจที่นายเบิร์ดมาเล่นกับเณรอายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายของพระที่มาบวชเณรภาคฤดูร้อน แล้วบอกว่าถูกกลั่นแกล้ง ล่าสุดครอบครัวของนายเบิร์ด ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สำโรงใต้ ข้อหาทำร้ายร่างกาย แต่เมื่อไกล่เกลี่ยกันแล้วครอบครัวไม่เอาเรื่อง แต่พระรูปดังกล่าวก็เกิดความละอายใจ จึงได้ย้ายไปจำวัดอยู่วัดที่จังหวัดชลบุรีแล้ว (อ่าน : พ่อชายสติไม่ดี เผยลูกชอบถือศีลแต่ไม่กล้าเข้าวัด หลังถูกพระเตะต่อย วอนย้ายวัดอย่าทำกับคนอื่นอีก)

ภาพจากคลิปกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 15 เม.ย. 62 นางนวลละออง คำชาติ อายุ 57 ปี แม่ของนายเบิร์ด ผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังจากที่รู้ว่าลูกตัวเองถูกพระสาธิตทำร้าย จึงไปแจ้งเรื่องกับพระเจ้าอาวาสที่วัด และแนะนำให้เอาเรื่องกับพระรูปดังกล่าวจนถึงที่สุด ซึ่งตนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.สำโรงใต้ แล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมานิมนต์พระสาธิตไปสอบปากคำที่โรงพัก ทั้งนี้ ตอนแรกพระสาธิตได้มีการเจรจากับทางครอบครัว แต่ตนมองว่าพระไม่น่าทำรุนแรงขนาดนี้ เพราะเป็นเรื่องปัญหาที่เด็กไม่พอใจกันเล็กน้อย

นางนวลละออง คำชาติ แม่ของผู้เสียหาย

ทั้งนี้ พระห่มผ้าเหลืองอยู่ ทำให้ศาสนาอาจเสียหาย ซึ่งพระก็บอกว่ายอมรับผิดและขอโทษ ยอมรับว่าเกิดบันดาลโทสะที่เห็นลูกถูกแกล้ง ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจเอาความแล้ว เนื่องจากตอนนี้พระสาธิตก็ได้ย้ายไปจำวัดอยู่ที่อื่น แต่ตอนแรกหากพระสาธิตไม่ยอมย้ายออกไป ตนก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ด้วยหัวอกของคนเป็นพ่อแม่ ตนจึงยอมความ เพราะเห็นใจพระที่มีลูก 2 คน ที่บวชเป็นเณร และหากต้องให้สึก ก็อาจจะเกิดการอาฆาตบาดหมางกัน อีกทั้งเณร 2 รูป ก็อาจจะเดือดร้อนด้วย ตนจึงเป็นห่วงไม่อยากให้เกิดขึ้น

keyboard_arrow_up