มือปืนโหด ขับกระบะไล่ประกบยิงชายวัย 20 ปีดับ คาดปมธุรกิจมืด (คลิป)

เกิดเหตุขับรถประกบยิงบริเวณริมถนนสายประปาม.1 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ มีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ นายอนาวิล ยอดเยี่ยม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 หมู่ 2 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณกลางหลัง 1 นัด ไหล่ขวา 1 นัด ข้อมือซ้ายกระสุนทะลุ 1 นัด ที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนเดียวแบบมีรั้วยี่ห้ออีซูซุสีขาวทะเบียน บล1544 กาญจนบุรี จอดอยู่ริมถนนในสภาพถูกยิงพรุนนับรูกระสุนเข้าฝั่งคนขับและกระจกหน้ารถได้รวม 8 รู ด้านหน้ารถมีร่องรอยการชน กันชนหน้าพัง ใกล้รถพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

ธุรกิจมืด

พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอ่าวลึก เปิดเผยว่า เบื้องต้นสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะผู้ตายกำลังขับรถกระบะมีเพื่อนอีกคนทราบชื่อคือนายพีช นั่งมาด้านข้างจะกลับเข้าบ้านพัก ก่อนมีคนร้ายขับรถกระบะไม่ทราบสีและทะเบียนไล่ตามรถของผู้ตายกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ  ก่อนคนร้ายซึ่งไม่ไม่ต่ำกว่า 2 คนขับรถขึ้นมาประกบ และรัวยิงใส่รถผู้ตายหลายนัดก่อนจะขับรถปาดหน้า และรัวยิงใส่ด้านหน้าฝั่งคนขับแต่กระสุนไม่โดน ผู้ตายและนายพีชจึงเปิดประตูวิ่งลงจากรถแต่คนร้ายยังยิงไล่หลัง จนนายอนาวิลเสียชีวิต และคนร้ายอาศัยจังหวะดังกล่าวกลับรถขับหลบหนีออกไปตามเส้นทางเดิม ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันกับผู้ตายตกใจวิ่งหนีหายไปในป่าข้างทางตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวเบื้องต้นทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุคือนายชัชชัย มากดำ อายุ 26 ปี เคยเป็นเพื่อนทำธุรกิจมืดด้วยกันกับผู้ตาย

จากการสอบญาติผู้ตายและพยานที่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับผู้ตายทราบว่าก่อนจะเกิดเหตุดังกล่าว ผู้ตายเคยไปทำ ธุรกิจมืด ในพื้นที่จ.กาญจนบุรี ก่อนจะกลับมาอยู่บ้านเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาเปิดตัวทำธุรกิจมืดในพื้นที่ ซึ่งเดิมผู้ตายกับกลุ่มมือปืนเคยเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เมื่อกลับมาทำธุรกิจที่บ้านจึงเป็นการแข่งขันกับกลุ่มของมือปืน จนอาจจะเป็นชนวนเหตุเนื่องจากความไม่พอใจที่มาทับที่ทำกิน อย่างไรก็ตามตำรวจจะเรียกตัวพยานมาสอบปากคำเพิ่มเพื่อหาปมเหตุอื่นรวมทั้งเร่งติดตามตัวกลุ่มมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

keyboard_arrow_up