‘แพท’ รายงานตัวศาลผัดสุดท้ายคดีร่วมกันฟอกเงิน ลุ้นอย่างมีความหวัง 7 ส.ค.อัยการสั่งฟ้องหรือไม่

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.ค. 2560 “แพท” ณปภา ตันตระกูล นางเอกสาวชื่อดัง พร้อมทนายความได้เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไปที่ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ เพื่อรายงานตัวศาลในฐานะผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน กับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี กับพวกรวม 5 คน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

ทั้งนี้ ดาราสาวยังคงมีใบหน้ายิ้มแย้ม ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวภายหลังรายงานตัวว่า คดีของตนและเบนซ์ใช้ทนายความคนละทีมในการต่อสู้ จึงสามารถตอบได้แค่ในเรื่องของตน นอกเหนือจากนี้ไม่สามารถตอบได้ แต่ในฐานะครอบครัวมีการปรึกษากับทนายของเบนซ์บ้าง เน้นคุยแค่เรื่องลูกทั้งหมด สำหรับส่วนคดีไม่เคยคุยกันเลย คงยังไม่ถึงเวลาที่ต้องคุยกันในเรื่องนี้มากกว่า ขอรอทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อน

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ เผยว่า วันนี้รายงานตัวผัดที่ 7 และจะครบกำหนดในวันที่ 7 ส.ค. 2560 ตอนนี้ตื่นเต้นและลุ้นตลอดเวลาว่าพนักงานอัยการจะมีความเห็นอย่างไร ตนเชื่อและหวังว่าสิ่งที่ทำไปทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อตัวแพท หากพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง แพทก็จะตกเป็นจำเลย

“ความมั่นใจในส่วนนี้คือ มั่นใจว่าน่าจะได้รับความยุติธรรมจากทุกส่วน จนถึงวันนี้คิดว่ามีหลายเรื่องที่ต้องขอบคุณ ขอบคุณศาลอาญาที่เมตตาให้ประกันตัวเพื่อให้แพทได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขอบคุณท่านศิรินทร์ยา เลขาฯ ปปส. ที่มีคำสั่งไม่อนุมัติให้คุณแพทถูกดำเนินคดีเรื่องยาเสพติด ขอบคุณตำรวจ ปส.ที่แจ้งข้อกล่าวหาให้คุณแพทได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ ขอบคุณสํานักงานอัยการสูงสุดที่ให้ความเป็นธรรม ให้นำพยานหลักฐานต่างๆ เข้าไปนำเสนอได้” นายอาคมกล่าวและว่า หลังจากนี้ความเห็นหรือดุลยพินิจจะไปทิศทางไหนตนและดาราสาวก็พร้อมน้อมรับ

keyboard_arrow_up