“สมศักดิ์” มั่นใจ พปชร. ตั้งรัฐบาลได้ 100% ยอมรับกังวลเสียงปริ่มน้ำทำงานยาก

วันที่ 2 เม.ย.เวลา 16.00 น. ที่สนามฟุตบอลกรีนฟิลด์ ซอยมัยลาภ ลาดพร้าว นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนชวนทุกคนมาเล่นฟุตบอล เราจะเห็นว่าเมื่อนักฟุตบอลอาชีพหรือนักฟุตบอลทีมชาติเมื่ออายุมากขึ้น ความเร็วและความแข็งแกร่งจะลดน้อยลงไป การจะไล่บอลหรือไล่คู่แข่งมักจะทำได้ไม่ค่อยทัน ดังนั้นจึงต้องมีการทำฟาวล์เพื่อตัดเกม หรือพยายามยั่วยุอารมณ์คู่แข่ง เพื่อไม่ให้บทบาทของตัวเองหายไปจากเกม พยายามสร้างบทบาทปิดบังลบจุดอ่อนของตัวเอง เหมือนกับนักการเมืองบางกลุ่ม ที่คิดว่าตัวเองอาจจะไม่ได้เข้าไปทำงานในสภา ก็พยายามสร้างบทบาท มีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็พยายามออกแอ็คชั่นให้ประชาชนตื่นเต้น

เมื่อถามถึงการจับขั้วจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากการประเมินและเหตุผลต่าง ๆ ตนเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ 100% แต่ยังคงต้องรอการประกาศรับรองผลจากกกต.ในวันที่ 9 พ.ค.ก่อน เพราะวันนี้เรายังไม่รู้จำนวนส.ส. ที่แน่นอน ยังไม่สามารถเดินหน้ารวมกลุ่มเพื่อจัดตั้งได้ ในเส้นแห่งเวลา เราต้องรอหลังวันที่ 9 พ.ค. เพื่อดำเนินการจัดตั้งรัฐบาล แต่ขณะนี้สามารถพูดคุยกันเบื้องต้นเป็นการหารือถึงแนวคิดร่วมกันได้

“การเลือกตั้งครั้งนี้เราจะเห็นว่าการจับขั้วเพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้น ค่อนข้างจะเป็นเสียงปริ่มน้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลในอนาคตอย่างแน่นอน แต่เมื่อเสียงออกมาแบบนี้ เราก็ต้องเคารพกติกาและเสียงของประชาชนที่เลือกมา ซึ่งเสียงจะปริ่มน้ำมากน้อยแค่ไหน เราต้องมารอดูกันหลังจากที่กกต.รับรองส.ส.อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ค.” นายสมศักดิ์กล่าว

keyboard_arrow_up